Giữ gìn các giá trị cốt lõi của báo chí

SGGP
Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH KHXH-NV (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển nội dung báo chí cho các nền tảng mạng xã hội”.

Hội thảo thu hút gần 100 khách mời là các nhà nghiên cứu, giảng dạy báo chí, các nhà báo chuyên nghiệp và sinh viên tham dự. 

Theo các diễn giả, việc báo chí chuyển đổi nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Instagram, TikTok... là xu thế tất yếu của các cơ quan báo chí tại Việt Nam vừa làm đa dạng hóa hình thức thông tin báo chí, vừa tăng lượng công chúng và đảm bảo có nguồn thu quảng cáo từ các nền tảng này. Nhờ quá trình thích ứng nhanh với các nền tảng mạng xã hội, hầu hết các cơ quan báo chí vẫn duy trì được hoạt động một cách hiệu quả, nhất là trong đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19 vừa qua. 

Các diễn giả cũng nhấn mạnh, khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội, báo chí cần kiên trì gìn giữ các giá trị cốt lõi của nghề báo. Đưa tin nhanh và đưa tin chính xác vẫn là vấn đề các nhà báo cần đặc biệt quan tâm và có hướng xử lý thỏa đáng, minh bạch trong từng trường hợp cụ thể. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐH Quốc gia TPHCM, trao học bổng cho sinh viên đặc biệt khó khăn, học giỏi

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />