Giữ gìn các giá trị cốt lõi của báo chí

SGGP
Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH KHXH-NV (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển nội dung báo chí cho các nền tảng mạng xã hội”.

Hội thảo thu hút gần 100 khách mời là các nhà nghiên cứu, giảng dạy báo chí, các nhà báo chuyên nghiệp và sinh viên tham dự. 

Theo các diễn giả, việc báo chí chuyển đổi nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Instagram, TikTok... là xu thế tất yếu của các cơ quan báo chí tại Việt Nam vừa làm đa dạng hóa hình thức thông tin báo chí, vừa tăng lượng công chúng và đảm bảo có nguồn thu quảng cáo từ các nền tảng này. Nhờ quá trình thích ứng nhanh với các nền tảng mạng xã hội, hầu hết các cơ quan báo chí vẫn duy trì được hoạt động một cách hiệu quả, nhất là trong đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19 vừa qua. 

Các diễn giả cũng nhấn mạnh, khi sử dụng các nền tảng mạng xã hội, báo chí cần kiên trì gìn giữ các giá trị cốt lõi của nghề báo. Đưa tin nhanh và đưa tin chính xác vẫn là vấn đề các nhà báo cần đặc biệt quan tâm và có hướng xử lý thỏa đáng, minh bạch trong từng trường hợp cụ thể. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Tro tàn rực rỡ  được sản xuất bằng kinh phí từ các quỹ, giải thưởng  điện ảnh ở nước ngoài. Ảnh: ĐPCC

Đầu xuôi, đuôi vẫn khó lọt

Luật Điện ảnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 với nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các nghị định, thông tư làm tiền đề, động lực để luật sớm phát huy hiệu quả cũng là lúc bộc lộ nhiều thách thức. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />