Giữ lửa hạnh phúc qua bữa cơm gia đình

Không còn gói gọn trong không gian bếp, người phụ nữ hiện đại ngày càng đảm nhận nhiều vai trò quan trọng ngoài xã hội để san sẻ gánh nặng tài chính với cánh mày râu. Hơn 8 tiếng làm việc tại cơ quan, chưa kể thời gian di chuyển, việc chăm sóc gia đình và bữa cơm hàng ngày dần trở thành áp lực, khiến không ít chị em “hụt hơi”. 

Chính bản thân người phụ nữ, cũng đặt ra nhiều tiêu chuẩn hơn cho bữa cơm hàng ngày, món ăn không chỉ nhanh, gọn mà còn phải ngon miệng, trang trí đẹp mắt và đảm bảo dinh dưỡng. Việc bếp núc dần trở thành gánh nặng.

Hiểu được những thách thức của người nội trợ hiện đại đang phải đối mặt, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh: An Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hóa và Kon Tum, triển khai hoạt động “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”. 

Các lớp học được tổ chức hoàn toàn miễn phí dưới hai hình thức cố định và di động. Các lớp cố định được tổ chức tại các “Phòng thực hành nấu ăn” Hội Liên hiệp Phụ nữ, do Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo một không gian thực hành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lớp di động diễn ra đa dạng các địa điểm, ở các quận, huyện địa phương. 

Giữ lửa hạnh phúc qua bữa cơm gia đình ảnh 1 Một lớp học cố định tại “Phòng thực hành nấu ăn” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang

Chương trình mang đến những món ăn ngon miệng, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị và nguồn nguyên liệu tại từng địa phương. Trực tiếp hướng dẫn tại các lớp học là những chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm do Ajinomoto Việt Nam lựa chọn và đào tạo.

Ngoài phần thực hành nấu ăn, các chị em còn được chia sẻ những kiến thức và thông tin dinh dưỡng, cách lựa chọn nguyên vật liệu cũng như cắt tỉa và trang trí món ăn để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Lần đầu tham gia lớp học Ajinomoto tổ chức tại huyện Hà Trung (Thanh Hóa), chị Tống Thị Hòa chia sẻ: “Mình thấy đây là hoạt động bổ ích cho các chị em phụ nữ, nâng cao kỹ năng nấu ăn của các chị em với các món ăn gần gũi dễ làm. Đồng thời, tham gia lớp học mình cũng biết thêm nhiều thông tin thú vị về dinh dưỡng và gia vị.”

Giữ lửa hạnh phúc qua bữa cơm gia đình ảnh 2 Các học viên hào hứng thực hành theo công thức của đầu bếp

Tính từ đầu năm đến nay, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành tại các tỉnh thành. 

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Nguyễn Thị Ái Quy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ (Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ) cho biết: “Chương trình đã truyền thêm cảm hứng và niềm đam mê nấu ăn cho chị em phụ nữ tỉnh nhà với nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng, mà lại tiết kiệm thời gian cho bữa cơm gia đình. Nhiều kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và ẩm thực cũng được chương trình cung cấp, giúp chị em có thêm hiểu biết để chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho cả gia đình”.
Thông qua những lớp học nấu ăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.

Các tin, bài viết khác

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nông sản Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh nhờ tiếp cận thị trường 2,2 tỷ người

Sáng 15-1, trong khuôn khổ Hội nghị “RCEP - UKVFTA cơ hội thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản Việt Nam với thị trường thế giới” do Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM, Hiệp hội Rau quả Việt Nam tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định nông sản Việt Nam sẽ tăng giá trị xuất khẩu trong những năm tiếp theo.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế