Giúp châu Phi thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) Akinwumi Adesina xác nhận, tổ chức này đang huy động 13 tỷ USD từ các nhà tài trợ để phục vụ cho chương trình hỗ trợ triển khai các hành động thích ứng với biến đổi khí hậu ở châu Phi. 

Theo ông Adesina, nhờ vào chương trình trên, 20 triệu nông dân châu Phi sẽ được tiếp cận với các công nghệ hiệu quả nhất có khả năng khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, nông dân châu Phi cũng sẽ có cơ hội tiếp cận với bảo hiểm chống lại những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, bởi biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng thêm nguy cơ lũ lụt và hạn hán ở châu lục. Với việc huy động được 13 tỷ USD, 1 triệu khu đất bạc màu sẽ được cải tạo và ít nhất 9,6 triệu người dân châu Phi sẽ được tiếp cận với năng lượng tái tạo.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.