Gỡ phong tỏa khu nhà trọ tại quận Gò Vấp liên quan đến ca mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép

SGGPO
Trưa 26-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết đã có thông báo gỡ phong tỏa khu nhà trọ hẻm 102 Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM sau khi cô gái đi cùng bệnh nhân 2.580 có kết quả xét nghiệm âm tính.

Khu nhà trọ hẻm 102 Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp chính thức được gỡ bỏ phong tỏa vào trưa 26-3

Khu nhà trọ hẻm 102 Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp chính thức được gỡ bỏ phong tỏa vào trưa 26-3

Trước đó sáng cùng ngày, HCDC thông báo phong tỏa hai địa điểm tại huyện Bình Chánh và quận Gò Vấp vì liên quan nữ bệnh nhân Covid-19 nhập cảnh lậu và người bạn đi cùng.

Hai địa điểm phong tỏa là khách sạn Quốc Thái, số 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (nơi bệnh nhân 2.580. lưu trú), và hẻm 102 Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp (nơi người nhập cảnh lậu chung với bệnh nhân T. lưu trú).

Trưa cùng ngày, HCDC cho biết, TPHCM sẽ cách ly tập trung với những người đến từ thôn Nội Hợp, xã Lê Ninh và khu dân cư Thượng Chiểu, xã Tân Dân (huyện Kinh Môn); giám sát 14 ngày và cách ly tại nhà đối với những trường hợp đến từ phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) và xã An Phú, huyện Thuận An (tỉnh Bình Dương).

 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối 15-4, số ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam tăng vọt

Tối 15-4, số ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam tăng vọt

Chiều tối 15-4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 21 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh 2.737- 2.758) đều là người nhập cảnh được cách ly tại Bến Tre (5 ca), An Giang (2 ca), TPHCM (5 ca), Thái Nguyên (1 ca), Đà Nẵng (7 ca) và Bắc Ninh (1 ca).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).