Góc ảnh đẹp

Người Hà Nội cho rằng, khi mùa thu đến thì nước Hồ Gươm trong nhất và cũng là lúc các hàng liễu bên hồ xanh nhất, thướt tha nhất... Hồ Gươm bỗng trở nên đài các, kiêu sa...

Đi câu trong sắc thu vàng. (Ảnh chụp ở ấp Cầu Tre, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, một ấp có 99% đồng bào là người dân tộc Khmer Nam bộ).

Hồ Gươm mùa thu này. (Ảnh chụp lúc 9 giờ ngày 9-10-2007).

Nhưng ở một góc trời phương Nam của đất nước thì mùa thu lại sống động hơn bao giờ hết. Đó là lúc các hàng cây gieo sắc vàng trong gió... Là lúc cá đồng đã béo núc sau vụ lúa hè-thu để đón lũ về. Lên đường đi câu thôi! Đó là mệnh lệnh của mùa thu với các chú nhỏ ở đồng bằng Nam bộ.

Lê Phú Khải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.