Google thoát nợ 1,1 tỷ EUR tiền thuế tại Pháp

SGGP
Phán quyết mới nhất này bác bỏ yêu cầu của Chính phủ Pháp đòi Google phải thanh toán khoản nợ thuế cho những hoạt động kinh doanh tại nước này trong giai đoạn kể trên.

Google thoát khoản nợ cả tỷ euro. Ảnh: TTXVN

Google thoát khoản nợ cả tỷ euro. Ảnh: TTXVN

Ngày 13-7, Chính phủ Pháp ra thông báo cho biết đang xem xét kháng cáo sau khi tòa án ra phán quyết Google sẽ không phải trả khoản 1,15 tỷ EUR tiền nợ thuế từ 2005 - 2010 theo cáo buộc của Chính phủ Pháp.

Phán quyết mới nhất được đưa ra sau phiên xét xử ngày 12-7 bác bỏ yêu cầu của Chính phủ Pháp đòi Google phải thanh toán khoản nợ thuế cho những hoạt động kinh doanh tại nước này trong giai đoạn kể trên.

Theo quy định, Chính phủ Pháp có 2 tháng để chuẩn bị các thủ tục kháng cáo. Trước Pháp, một số quốc gia khác như Italia và Anh cũng từng kiện tập đoàn này với lý do tương tự. Khoản tiền mà Chính phủ Pháp yêu cầu Google trả lần này cao hơn nhiều so với những con số mà tập đoàn từng đồng ý trả cho Chính phủ Italia (306 triệu EUR) và Anh (170 triệu EUR)  hồi tháng 5 vừa qua sau một thập kỷ kinh doanh tại các quốc gia trên. 

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.