Google thoát nợ 1,1 tỷ EUR tiền thuế tại Pháp

SGGP
Phán quyết mới nhất này bác bỏ yêu cầu của Chính phủ Pháp đòi Google phải thanh toán khoản nợ thuế cho những hoạt động kinh doanh tại nước này trong giai đoạn kể trên.

Google thoát khoản nợ cả tỷ euro. Ảnh: TTXVN

Google thoát khoản nợ cả tỷ euro. Ảnh: TTXVN

Ngày 13-7, Chính phủ Pháp ra thông báo cho biết đang xem xét kháng cáo sau khi tòa án ra phán quyết Google sẽ không phải trả khoản 1,15 tỷ EUR tiền nợ thuế từ 2005 - 2010 theo cáo buộc của Chính phủ Pháp.

Phán quyết mới nhất được đưa ra sau phiên xét xử ngày 12-7 bác bỏ yêu cầu của Chính phủ Pháp đòi Google phải thanh toán khoản nợ thuế cho những hoạt động kinh doanh tại nước này trong giai đoạn kể trên.

Theo quy định, Chính phủ Pháp có 2 tháng để chuẩn bị các thủ tục kháng cáo. Trước Pháp, một số quốc gia khác như Italia và Anh cũng từng kiện tập đoàn này với lý do tương tự. Khoản tiền mà Chính phủ Pháp yêu cầu Google trả lần này cao hơn nhiều so với những con số mà tập đoàn từng đồng ý trả cho Chính phủ Italia (306 triệu EUR) và Anh (170 triệu EUR)  hồi tháng 5 vừa qua sau một thập kỷ kinh doanh tại các quốc gia trên. 

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh cắt từ video “Thánh chiến H-6K tiến hành tấn công" được công bố trên tài khoản weibo của Không quân Trung Quốc hôm 19-9

Trung Quốc tấn công giả định căn cứ không quân của Mỹ

Ngày 21-9, hãng tin Reuters đưa tin, lực lượng không quân Trung Quốc đã công bố một video cho thấy các máy bay ném bom H-6, có khả năng mang hạt nhân, đang thực hiện cuộc tấn công mô phỏng một địa điểm, được xem là căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.