GS Ngô Bảo Châu: Các bạn trẻ phải trung thực, tìm tòi và sáng tạo

(SGGP).– Ngày 17-3, hàng ngàn học sinh và sinh viên đã ngồi chật kín Nhà thi đấu Phan Đình Phùng TPHCM để giao lưu và nghe GS Ngô Bảo Châu chia sẻ kinh nghiệm trong học tập cũng như xây dựng đam mê, hoài bão cho sự nghiệp trong chương trình tư vấn hướng nghiệp do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng VTV9 tổ chức.

Đáp lại sự thắc mắc của các bạn trẻ làm thế nào để con đường chinh phục tri thức, khởi nghiệp thành công, GS Ngô Bảo Châu chia sẻ: “Hai yếu tố quan trọng để dung dưỡng niềm đam mê và đi đến thành công là, hãy trung thực với bản thân, trung thực với người khác, hãy không ngừng tìm tòi cái mới và sáng tạo. Cái khó của các bạn trẻ là làm sao để biết mình đam mê cái gì và bắt đầu xây dựng và thực hiện niềm đam mê như thế nào. Do đó, điều quan trọng là các bạn phải có ý thức với chính mình và với mọi người. Ý thức đó được thể hiện qua tổ chức, làm việc tập thể, luôn tranh luận trước mọi vấn đề để biết mình thích cái gì và không thích cái gì”.

Theo GS Ngô Bảo Châu, điều quan trọng để quyết định thành công là các bạn trẻ phải luôn luôn thử nghiệm, đừng ngại thất bại.

T.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.