Guitar concert xuyên Việt

(SGGPO).- Câu lạc bộ guitar cổ điển Trung tâm văn hóa Phú Nhuận sẽ tổ chức chương trình Guitar concert xuyên Việt.

Từ khi thành lập và trong suốt quá trình hoạt động từ năm 1980 đến nay, CLB Guitar cổ điển Phú Nhuận luôn là nơi qui tụ các guitarist hàng đầu TPHCM, những tên tuổi có mặt từ buổi đầu như Bùi Thế Dũng, Trần Văn Phú, Phùng Tuấn Vũ, Châu Đăng Khoa, Huỳnh Hữu Đoan... cho đến bây giờ với thế hệ trẻ đầy tài năng nối tiếp như Trần Hoài Phương, Nguyễn Thanh Huy, Huỳnh Bá Thơ...

CLB thật sự là một nơi lý tưởng để sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi nghề nghiệp dành cho những người đang trên bước đường chinh phục nghệ thuật guitar.

Cũng từ lúc thành lập cho đến nay, vào tháng 12 mỗi năm, CLB đều tổ chức liên hoan truyền thống. Đây không phải là cuộc thi, nó không có giải thưởng, không xếp hạng như một số liên hoan văn nghệ khác mà chỉ thuần túy là dịp qui tụ đầy đủ các anh tài, để cùng biểu diễn, cùng thưởng thức, trao đổi kinh nghiệm, thông tin cho nhau những thành tựu mới về nghệ thuật guitar của thế giới...

Năm nay, nhóm sẽ có một chương trình tại Phòng hòa nhạc Nhạc viện thành phố HCM (20-12), sau đó là L’Espace- Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội (22-12), Đà Nẵng (26 và 28-12).

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.