Hà Giang kết nối du lịch với vùng ĐBSCL

SGGPO

Ngày 6-4, tại TP Cần Thơ, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục Du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam và UBND TP Cần Thơ tổ chức hội thảo “Sắc màu Hà Giang”, nhằm quảng bá du lịch, những hình ảnh đẹp của Hà Giang đến với ĐBSCL; đồng thời kết nối phát triển du lịch giữa Hà Giang với TP Cần Thơ cũng như các tỉnh ĐBSCL. 

Du lịch Hà Giang đang chuyển mình nhằm thu hút nhiều du khách đến với vùng đất có nhiều cảnh đẹp này

Du lịch Hà Giang đang chuyển mình nhằm thu hút nhiều du khách đến với vùng đất có nhiều cảnh đẹp này

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Lâu nay, Hà Giang được xem là địa phương có lợi thế đặc thù về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên du lịch, văn hóa nhân văn… đặc biệt là giá trị nổi bật của Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Hà Giang có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như, cổng Trời Sà Phìn, núi Đôi Quản Bạ, đỉnh đèo Mã Pì Lèng, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, cột cờ Lũng Cú – điểm cực Bắc của Tổ quốc…

Hà Giang có 19 dân tộc anh em sinh sống và nơi đây có nhiều lễ hội góp phần làm nên bản sắc văn hóa đa sắc tộc của tỉnh; có phiên chợ vùng cao khá độc đáo. Hà Giang có nhiều đặc sản và văn hóa ẩm thực rất hấp dẫn du khách… Những năm gần đây tỉnh Hà Giang thực hiện chính sách đồng bộ, đổi mới và mở cửa, tạo cơ chế thông thoáng, thu hút đầu tư, mục tiêu phát triển du lịch Hà Giang đến năm 2020 thành ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh và bền vững.

Lợi thế là vậy, nhưng nhìn chung du lịch của Hà Giang đạt được thời gian qua còn khiêm tốn. Lượng khách du lịch đến với Hà Giang năm 2017 chỉ hơn 1 triệu lượt người. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 170.000 lượt, khách nội địa từ các tỉnh phía Nam hơn 400.000 lượt; doanh thu từ du lịch hơn 1.000 tỷ đồng. Riêng 3 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Giang đạt 270.000 lượt, trong đó khách quốc tế là 60.000 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 226 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017...

Trong xu thế phát triển du lịch thì việc hợp tác, liên kết là rất quan trọng. Hiện nay, Hà Giang tham gia chương trình phát triển du lịch vòng cung Đông Tây Bắc; ký kết hợp tác phát triển du lịch với TPHCM, Hà Nội, các tỉnh miền Trung; và hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)... Gần đây, du khách từ ĐBSCL đến thăm Hà Giang khá nhiều và tỉnh đánh giá cao tiềm năng du lịch của vùng sông nước miền Tây. Vì vậy, Hà Giang mong muốn hợp tác với TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL, nhằm phát triển mạnh hơn về du lịch trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhìn nhận: Cần Thơ là trung tâm của vùng ĐBSCL và sẽ sẵn sàng kết nối với Hà Giang để phát triển du lịch. Tại Cần Thơ có sân bay, vì vậy việc đưa du khách từ Tây Đô cũng như các tỉnh trong vùng ĐBSCL ra Hà Nội và lên Hà Giang khá thuận lợi. Với sự ký kết hợp tác và phối hợp chặt hơn giữa Hà Giang với Cần Thơ, sẽ là cơ sở để kết nối thêm nhiều tour, tuyến du lịch mới, nhằm thúc đẩy du lịch tăng tốc trong thời gian tới…

Hà Giang kết nối du lịch với vùng ĐBSCL ảnh 1 Quang cảnh hội nghị kết nối du lịch giữa Hà Giang và Cần Thơ, cùng các tỉnh ĐBSCL vào sáng 6-4

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch quốc gia Mũi Né, Bình Thuận

Tiếp tục hoàn thiện mô hình quản lý khu du lịch quốc gia

Ngày 24-10, Bộ VH-TT-DL phối hợp UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức hội thảo khoa học mô hình quản lý Khu du lịch quốc gia (KDLQG) nhằm thống nhất xây dựng mô hình quản lý KDLQG trên toàn quốc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch tại các KDLQG hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế