Hà Giang kết nối du lịch với vùng ĐBSCL

SGGPO

Ngày 6-4, tại TP Cần Thơ, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục Du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam và UBND TP Cần Thơ tổ chức hội thảo “Sắc màu Hà Giang”, nhằm quảng bá du lịch, những hình ảnh đẹp của Hà Giang đến với ĐBSCL; đồng thời kết nối phát triển du lịch giữa Hà Giang với TP Cần Thơ cũng như các tỉnh ĐBSCL. 

Du lịch Hà Giang đang chuyển mình nhằm thu hút nhiều du khách đến với vùng đất có nhiều cảnh đẹp này

Du lịch Hà Giang đang chuyển mình nhằm thu hút nhiều du khách đến với vùng đất có nhiều cảnh đẹp này

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Lâu nay, Hà Giang được xem là địa phương có lợi thế đặc thù về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên du lịch, văn hóa nhân văn… đặc biệt là giá trị nổi bật của Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn. Hà Giang có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như, cổng Trời Sà Phìn, núi Đôi Quản Bạ, đỉnh đèo Mã Pì Lèng, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, cột cờ Lũng Cú – điểm cực Bắc của Tổ quốc…

Hà Giang có 19 dân tộc anh em sinh sống và nơi đây có nhiều lễ hội góp phần làm nên bản sắc văn hóa đa sắc tộc của tỉnh; có phiên chợ vùng cao khá độc đáo. Hà Giang có nhiều đặc sản và văn hóa ẩm thực rất hấp dẫn du khách… Những năm gần đây tỉnh Hà Giang thực hiện chính sách đồng bộ, đổi mới và mở cửa, tạo cơ chế thông thoáng, thu hút đầu tư, mục tiêu phát triển du lịch Hà Giang đến năm 2020 thành ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh và bền vững.

Lợi thế là vậy, nhưng nhìn chung du lịch của Hà Giang đạt được thời gian qua còn khiêm tốn. Lượng khách du lịch đến với Hà Giang năm 2017 chỉ hơn 1 triệu lượt người. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 170.000 lượt, khách nội địa từ các tỉnh phía Nam hơn 400.000 lượt; doanh thu từ du lịch hơn 1.000 tỷ đồng. Riêng 3 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Giang đạt 270.000 lượt, trong đó khách quốc tế là 60.000 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 226 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017...

Trong xu thế phát triển du lịch thì việc hợp tác, liên kết là rất quan trọng. Hiện nay, Hà Giang tham gia chương trình phát triển du lịch vòng cung Đông Tây Bắc; ký kết hợp tác phát triển du lịch với TPHCM, Hà Nội, các tỉnh miền Trung; và hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)... Gần đây, du khách từ ĐBSCL đến thăm Hà Giang khá nhiều và tỉnh đánh giá cao tiềm năng du lịch của vùng sông nước miền Tây. Vì vậy, Hà Giang mong muốn hợp tác với TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ĐBSCL, nhằm phát triển mạnh hơn về du lịch trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhìn nhận: Cần Thơ là trung tâm của vùng ĐBSCL và sẽ sẵn sàng kết nối với Hà Giang để phát triển du lịch. Tại Cần Thơ có sân bay, vì vậy việc đưa du khách từ Tây Đô cũng như các tỉnh trong vùng ĐBSCL ra Hà Nội và lên Hà Giang khá thuận lợi. Với sự ký kết hợp tác và phối hợp chặt hơn giữa Hà Giang với Cần Thơ, sẽ là cơ sở để kết nối thêm nhiều tour, tuyến du lịch mới, nhằm thúc đẩy du lịch tăng tốc trong thời gian tới…

Hà Giang kết nối du lịch với vùng ĐBSCL ảnh 1 Quang cảnh hội nghị kết nối du lịch giữa Hà Giang và Cần Thơ, cùng các tỉnh ĐBSCL vào sáng 6-4

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thưa thớt du khách quốc tế

Thưa thớt du khách quốc tế

Dù đang bước vào đợt cao điểm đón khách du lịch mùa trú đông, nhưng tại các tỉnh phát triển du lịch lớn như Bình Thuận, Khánh Hòa…, lượng khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng rất ít. 

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp lần đầu tổ chức lễ hội cá tra

Chiều 2-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo công bố thông tin tỉnh này sẽ tổ chức lễ hội cá tra lần đầu tiên với chủ đề “Vươn ra biển lớn” tại TP Hồng Ngự trong 2 ngày 16 và 17-12.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế