Hà Nội: 41 tỷ đồng tặng quà Tết cho người khó khăn

UBND TP Hà Nội cho biết, Tết Mậu Tý năm nay, sẽ trích ngân sách 41 tỷ đồng để tặng quà cho 360.000 người, trong đó có 60.000 người có công, còn lại là các cán bộ hưu trí, người nghèo, người được nuôi dưỡng (người già, trẻ mồ côi, người tàn tật) và các đối tượng tại các trung tâm cai nghiện, trung tâm giáo dục xã hội.

Hà Nội cũng đã chỉ đạo các huyện trích khoảng 2% kinh phí để lo Tết cho người nghèo. Các khoản hỗ trợ Tết phải sớm được chuyển tới tận tay người dân, chậm nhất vào ngày 15-12 âm lịch. Hà Nội cũng đã trích một phần kinh phí để tổ chức Tết cho 1.677 người được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội và 6.980 học viên tại các trung tâm cai nghiện, các trung tâm giáo dục lao động xã hội...

A.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện