Hà Nội bàn việc tháo gỡ khó khăn cho DN

(SGGP-12G).- Hôm nay, 12-2, UBND TP Hà Nội chủ trì hội nghị về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nhằm duy trì tăng trưởng kinh tế.

Hiến kế cho TP, đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng, Hà Nội cần sớm hướng dẫn triển khai thực hiện gói giải pháp của Chính phủ, đồng thời cần quyết liệt cải cách hành chính, rút ngắn “con đường thủ tục” cho doanh nghiệp. Tăng cường khả năng tiếp cận thông tin chính xác, cập nhật cho các doanh nghiệp cũng là vấn đề được nhiều đại biểu nêu ra tại cuộc họp.

Còn theo ông Vũ Duy Thái, Chủ tịch Hiệp hội Công thương Hà Nội, so với cả nước, sản xuất kinh doanh ở Hà Nội có những mặt thuận lợi đáng kể, tuy nhiên chi phí kinh doanh đắt đỏ hơn, hệ số hiệu quả đầu tư (ICOR) cao hơn so với mức bình quân của cả nước. Giá thành một sản phẩm cùng loại sản xuất tại Hà Nội đang cao hơn so với TPHCM khoảng 5%-7%.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế