Hà Nội dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2016

 (SGGPO). -  Bộ GD-ĐT vừa công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016.

Theo đó, Hà Nội dẫn đầu cả nước với 146 giải (riêng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có 78 em giành giải), trong đó có 14 giải nhất; Hải Phòng xếp thứ hai với 97 giải; tiếp theo là Nghệ An với 85 giải; thứ tư là Hà Tĩnh với 77 giải; Nam Định thứ năm toàn quốc với 72 học sinh đoạt giải.
|
Điểm đặc biệt là năm nay có một học sinh lớp 10 đạt giải nhất môn Toán với số điểm cao nhất toàn quốc là 33/40 là Phạm Nam Khánh - học sinh lớp 10 chuyên Toán THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Cùng đoạt giải nhất môn Toán với số điểm tương đương cũng là học sinh của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đó là em Đào Vũ Quang - học sinh lớp 12 chuyên Toán.

Đáng chú ý, với môn Lịch sử, cả 6 giải nhất quốc gia đều thuộc về học sinh nữ, trong đó có 2 giải nhất thuộc về Trường THPT chuyên Bắc Giang.

TPHCM có tổng cộng  57 em đoạt giải, chủ yếu là các em đến từ trường chuyên THPT Lê Hồng Phong, có 2 giải nhất về môn tiếng Anh và tiếng Trung.

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2015 - 2016 diễn ra từ ngày 6 đến 8-1 tại 68 hội đồng thi trên cả nước, với 4.000 học sinh tham gia.

PHAN THẢO

Danh sách học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: QUANG PHÚC

Trước kỳ thi cuối cấp: Linh động phương án ôn tập

Trong bối cảnh học sinh tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19, các trường học ở TPHCM đã tổ chức nhiều phương án nhằm đảm bảo chất lượng ôn tập cho học sinh khối 9 và 12. Bên cạnh đó, giáo viên còn giúp ổn định tâm lý phụ huynh, học sinh trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục