Hà Nội, Đồng Nai và Kiên Giang có thêm 3 ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều tối 15-3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 3 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh 2.555-2.557) là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Hà Nội, Đồng Nai và Kiên Giang.

Tin liên quan

Ca bệnh 2.555 (nam, 35 tuổi, ở phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM). Bệnh nhân từ Phần Lan quá cảnh Pháp nhập cảnh Sân bay Nội Bài ngày 9-3 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm ngày 13-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 2.556 (nữ, 45 tuổi, ở xã Bình Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Bệnh nhân từ UAE nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-3 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Đồng Nai.

Kết quả xét nghiệm ngày 14-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Ca bệnh 2.557 (nữ, 35 tuổi, ở xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang). Bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên ngày 27-2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang.

Kết quả xét nghiệm ngày 13-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên.

Hà Nội, Đồng Nai và Kiên Giang có thêm 3 ca mắc Covid-19 ảnh 1

Như vậy tới tối cùng ngày, số người mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước vẫn là 1.594 trường hợp, trong đó số ca mắc tính từ ngày 27-1 tới nay là 901 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 39.613, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 503 người.

Đối với công tác điều trị, trong ngày, cả nước có thêm 29 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi lên 2.115 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 174 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao hàng trăm cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?

Vì sao hàng trăm cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, không phải tất cả số người nghỉ việc là nhân lực trình độ cao mà cũng có người nghỉ việc do sắp xếp lại biên chế và vị trí việc làm do bệnh viện thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn. Bên cạnh đó, trong số những người nghỉ việc có trình độ cao là giáo sư, tiến sĩ nhưng là chuyển công tác sang nơi khác có thu nhập tốt hơn ở bệnh viện.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).