Hà Nội: Kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh nội tạng động vật

(SGGP).- Trước tình trạng buôn bán sản phẩm động vật, đặc biệt là tình trạng buôn bán trái phép các sản phẩm này để chế biến thực phẩm, ngày 22-9, Đoàn thanh tra liên ngành gồm đại diện của Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an), Thanh tra Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Phòng Cảnh sát môi trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Thú y, Thanh tra Sở Tài nguyên-Môi trường TP Hà Nội... đã đồng loạt kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh, chế biến sản phẩm động vật tại huyện Thường Tín. 

Tại gia đình các ông: Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Tịnh, Nguyễn Thị Chuyên, Nguyễn Văn Tuyên, Trần Văn Ấp... lực lượng chức năng đã phát hiện một số lượng lớn lên tới hàng chục tấn da, mỡ, xương, sừng động vật trâu, bò, heo không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường đang chuẩn bị phát tán, tiêu thụ trên cả nước. 

A.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).