Hà Nội ra công văn khẩn trong đêm, dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, game

SGGPO

Đêm 29-4, trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhất là sau khi ghi nhận 1 trường hợp F1 của ca bệnh 2.899 ( anh N.V.Đ, 28 tuổi, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2,  UBND TP Hà Nội đã ra công điện 04/CĐ-CT về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Hà Nội; Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30-4.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27-4 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Hà Nội, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; Siết chặt quản lý tại các khu cách lý tập trung, đặc biệt là khu cách lý tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các ca nghi ngờ.

Hà Nội ra công văn khẩn trong đêm, dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, game  ảnh 1 Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán Karaoke, bar, vũ trường từ 0 giờ ngày 30-4

Trước đó vào tối ngày 29-4, Sở Y tế Hà Nội đã có thông báo khẩn về ca F1 của ca bệnh 2.899. Ca F1 này là anh N.V.K (28 tuổi, lái xe tải tự do, ở khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội; quê quán: Thôn Thọ Lão, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam). Qua điều tra dịch tễ, ca F1 tiếp xúc gần ca bệnh 2.899 khi đi ăn liên hoan cùng trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 22-4  tại quán ăn ở Thị Trấn Minh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Sáng 23-4, ca F1 di chuyển bằng ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Tại nhà, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình. Từ ngày 24 tới ngày 29-4, ca F1 này có tới nhiều nơi ở huyện Đông Anh và tiếp xúc với nhiều người.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.