Hà Nội ra công văn khẩn trong đêm, dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, game

SGGPO

Đêm 29-4, trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhất là sau khi ghi nhận 1 trường hợp F1 của ca bệnh 2.899 ( anh N.V.Đ, 28 tuổi, ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) dương tính với SARS-CoV-2,  UBND TP Hà Nội đã ra công điện 04/CĐ-CT về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và Hà Nội; Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0 giờ ngày 30-4.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại văn bản số 112-CV/TU ngày 27-4 về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Hà Nội, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; Siết chặt quản lý tại các khu cách lý tập trung, đặc biệt là khu cách lý tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các ca nghi ngờ.

Hà Nội ra công văn khẩn trong đêm, dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, game  ảnh 1 Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán Karaoke, bar, vũ trường từ 0 giờ ngày 30-4

Trước đó vào tối ngày 29-4, Sở Y tế Hà Nội đã có thông báo khẩn về ca F1 của ca bệnh 2.899. Ca F1 này là anh N.V.K (28 tuổi, lái xe tải tự do, ở khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội; quê quán: Thôn Thọ Lão, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam). Qua điều tra dịch tễ, ca F1 tiếp xúc gần ca bệnh 2.899 khi đi ăn liên hoan cùng trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 22-4  tại quán ăn ở Thị Trấn Minh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Sáng 23-4, ca F1 di chuyển bằng ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Tại nhà, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình. Từ ngày 24 tới ngày 29-4, ca F1 này có tới nhiều nơi ở huyện Đông Anh và tiếp xúc với nhiều người.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).