Hà Nội: Tái diễn bán cà phê, quay phim, chụp ảnh trên đường tàu

SGGPO
Tình trạng người dân, du khách bày bán hàng rong, quay phim chụp ảnh vi phạm an toàn giao thông đường sắt đã tái diễn trên địa bàn một số quận có đường sắt đi qua của TP Hà Nội.

Tái diễn tình trạng người dân bày bán giải khát dọc đường tàu

Tái diễn tình trạng người dân bày bán giải khát dọc đường tàu

Theo Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội (thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam), thời gian gần đây, nhất là dịp nghỉ lễ 2-9, trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng khu vực đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Điện Biên Phủ lại tái diễn tình trạng người dân bày bán giải khát dọc đường tàu. Đồng thời, du khách nước ngoài, người dân đã đến khu vực trên để chụp ảnh, quay phim.

Tình trạng này vẫn đang tiếp diễn, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt cao. Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội đã đề nghị các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và các phường liên quan phối hợp xử lý dứt điểm.

Trước đó, đầu năm 2018, đoạn đường sắt  đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Điện Biên Phủ  đã xuất hiện khách du lịch đến tham quan, quay phim, chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua.

Các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt như tuyên truyền, cưỡng chế giải tỏa các vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính và tình trạng đã cơ bản được xử lý.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 được khống chế, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt tại khu vực này lại tái diễn.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: