Hà Nội tiếp tục cử giáo viên đi nước ngoài bồi dưỡng tiếng Anh

Giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội đạt IELTS từ 6.5 trở lên sẽ tiếp tục được sang nước ngoài tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy.
Hà Nội tiếp tục cử giáo viên đi nước ngoài bồi dưỡng tiếng Anh
Hà Nội tiếp tục cử giáo viên đi nước ngoài bồi dưỡng tiếng Anh

UBND TP Hà Nội vừa quyết định phê duyệt chương trình "Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp".

Chương trình nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh; giúp học viên hiểu và sử dụng thành thạo các chiến lược trong giảng dạy các kỹ năng và vận dụng lý thuyết, thực hành thông qua các module để vận dụng vào thực tế giảng dạy tiếng Anh.

Chương trình bồi dưỡng thực hiện trong 14 ngày tại nước ngoài, đối tượng là viên chức giáo viên cấp tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đạt IELTS từ 6.5 trở lên. Chương trình gồm 4 phần bồi dưỡng, nâng cao ứng dụng CNTT trong giảng dạy kỹ năng đọc, viết, nghe, nói.

UBND TP Hà Nội giao Sở GD-ĐT quản lý và sử dụng chương trình theo quy định, chịu trách nhiệm báo cáo UBND TP và cơ quan có thẩm quyền khi tổ chức các lớp bồi dưỡng tại nước ngoài theo quy định về đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài và các quy định khác có liên quan.

Trước đó, năm 2022, Hà Nội đã thực hiện chương trình "Bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp" với hơn 200 người tham gia, trong đó 15 giáo viên cấp tiểu học, 132 giáo viên cấp THCS và 52 giáo viên cấp THPT, chia thành 10 lớp học.

Cán bộ, giáo viên được học hỏi các nội dung cả về lý thuyết, thực hành, dự giờ tại Trường Đại học Western Sydney University. Sau khi hoàn thành khóa tập huấn, các thầy cô tham gia khóa bồi dưỡng đã tiếp tục nghiên cứu, tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng đã học và chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ và phương pháp tiên tiến cho bạn bè, đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ 200 cán bộ quản lý, giáo viên Hà Nội tham gia lớp bồi dưỡng tiếng Anh tại Australia năm 2022 cũng đã được Sở GD-ĐT Hà Nội thành lập nhằm giúp các thầy cô bổ trợ, chia sẻ chuyên môn với nhau cũng như với giáo viên toàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục