Hà Nội: từ ngày 8-2, học sinh lớp 7 tới lớp 12 đi học tại trường

SGGPO
UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội về việc cho học sinh khối 7 đến khối 12 trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp từ ngày 8-2-2022 (thứ Ba)

Ngày 24-1, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội về việc cho học sinh khối 7 đến khối 12 trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp từ ngày 8-2 (thứ Ba).

Đồng thời, UBND TP Hà Nội giao Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn của trung ương, thành phố; hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại các địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trưởng để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: từ ngày 8-2, học sinh lớp 7 tới lớp 12 đi học tại trường  ảnh 1 TP Hà Nội đồng ý cho học sinh từ lớp 7 tới lớp 12 đi học tại trường từ ngày 8-2 tới

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có Tờ trình lên UBND TP Hà Nội nêu rõ, tính đến ngày 16-1, tỷ lệ tiêm vaccine Covid-10 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt 99,6% mũi 1 và 99,3% mũi 2; cho học sinh trung học phổ thông đạt 99,6% mũi 1 và 97,3% mũi 2; cho học sinh trung học cơ sở (khối lớp 7, 8, 9) đạt 99,5% mũi 1 và 97,5% mũi 2.

Với những kết quả đã đạt được, Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông, các trường trung học cơ sở, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện có liên kết dạy văn hóa kết hợp dạy nghề... sẽ đi học trực tiếp từ 8-2-2022 (thứ Ba); Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp trung học tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục