Hà Tây: Phát hiện thêm 72 ca teo cơ Delta

Ngay sau khi Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị bệnh teo cơ Delta, ngày 6-5 vừa qua, Sở Y tế Hà Tây và Trung tâm Y tế huyện Ba Vì đã tới xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Tây (nơi phát hiện nhiều bệnh nhân bị bệnh này) khám bệnh cho các bệnh nhân.

Đoàn đã phát hiện thêm 72 ca bị teo cơ Delta trên địa bàn. Như vậy đến nay, tại xã Vật Lại đã phát hiện tổng cộng 143 ca, đáng lưu ý là 90% trường hợp đều bị teo cơ ở vai trái.

PH.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

80 khách sạn tại TPHCM chuyển thành khu cách ly tập trung có thu phí

80 khách sạn tại TPHCM chuyển thành khu cách ly tập trung có thu phí

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), nhằm tránh quá tải cho các khu cách ly tập trung và tạo sự thoải mái trong việc cách ly y tế, TPHCM đã triển khai các khu cách ly tập trung có thu phí tại khách sạn dành cho đối tượng chuyên gia nhập cảnh, người tiếp xúc gần (F1) người mắc Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc