Hà Tây: Phát hiện thêm 72 ca teo cơ Delta

Ngay sau khi Bộ Y tế ban hành phác đồ điều trị bệnh teo cơ Delta, ngày 6-5 vừa qua, Sở Y tế Hà Tây và Trung tâm Y tế huyện Ba Vì đã tới xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Tây (nơi phát hiện nhiều bệnh nhân bị bệnh này) khám bệnh cho các bệnh nhân.

Đoàn đã phát hiện thêm 72 ca bị teo cơ Delta trên địa bàn. Như vậy đến nay, tại xã Vật Lại đã phát hiện tổng cộng 143 ca, đáng lưu ý là 90% trường hợp đều bị teo cơ ở vai trái.

PH.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc