Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng

SGGPO

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường giao thông ở địa bàn thôn Vĩnh Yên, nằm gần sông Ngàn Sâu (xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng với chiều dài hàng chục mét và đang có nguy cơ lan rộng.

Hiện trường tuyến đường ở thôn Vĩnh Yên (xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) bị sạt lở

Hiện trường tuyến đường ở thôn Vĩnh Yên (xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) bị sạt lở

>> Clip: Đoạn đường ở thôn Vĩnh Yên, xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ bị sạt lở

Ngay sau khi phát hiện tình trạng sạt lở tuyến đường, chính quyền địa phương cùng người dân đã cắt cử lực lượng chức năng xuống lập rào chắn cảnh báo nguy hiểm cho người dân không qua lại khu vực để đảm bảo an toàn, đồng thời bố trí người canh gác và hướng dẫn người dân đi theo các trục đường khác.
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 1
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 2 Lực lượng chức năng lập rào chắn cảnh báo nguy hiểm cho người dân không qua lại khu vực

Theo người dân địa phương, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nhiều ngày, sáng ngày 16-10, tuyến đường tại địa bàn thôn Vĩnh Yên bắt đầu có dấu hiệu sạt lở, sập xuống. Toàn bộ mặt đường bê tông, đất đá rộng khoảng 3m, dài khoảng 30-50m bị sạt lở, phần đường còn lại thì bị ngoặm hàm ếch có thể sập bất cứ lúc nào;  các phương tiện không thể lưu thông qua lại nơi đây vì rất nguy hiểm.

Vị trí đoạn đường bị sạt lở nằm cách sông Ngàn Sâu khoảng 10-15m, cách nhà dân khoảng 25-30m. Vị trí bị sạt lở này là trục đường chính của thôn, nơi đi lại thường xuyên của hàng chục hộ dân. Đặc biệt, tình trạng sạt lở này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khiến nhiều hộ dân sinh sống gần đó lo lắng.

Những ngày qua do ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên tuyến Quốc lộ 8A (đoạn qua địa bàn xã Sơn Kim 1, huyện miền núi Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều khối đất đá trên vách núi cao bị sạt lở xuống gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi nhận thông tin, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện kịp thời đến hiện trường xử lý, thu dọn đất đá sạt lở trên mặt đường, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông qua lại trở lại.

 

>> Một số hình ảnh hiện trường tuyến đường ở thôn Vĩnh Yên (xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị sạt lở: 
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 3
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 4
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 5
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 6
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 7
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 8
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 9
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 10
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 11
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 12
Hà Tĩnh mưa lớn, nhiều tuyến đường thôn bị sạt lở nghiêm trọng ảnh 13

DƯƠNG QUANG - LÊ NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dám bay xa

- Mấy năm trước, một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu xứ mình đã bắt đầu thành công khi đầu tư ở châu Phi, Mỹ Latinh… Nhưng không lẽ chỉ có mỗi một doanh nghiệp lớn là điểm sáng?

Giao thông - Đô thị

Ngày 7-10, BOT Cai Lậy thu phí chính thức nhưng chưa xác định thời hạn thu phí hoàn vốn

Ngày 5-10, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ (QLĐB) Việt Nam tổ chức buổi họp báo thông tin về Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2014+000 (BOT Cai Lậy) chuẩn bị thu phí chính thức.

Quy hoạch

Tin buồn