Hà Tĩnh: Nhóm côn đồ dùng súng giải quyết mâu thuẫn lĩnh án

(SGGPO).- Ngày 6-8, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhóm đối tượng dùng súng để giải quyết mâu thuẫn xảy ra tháng 12-2013 trên địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại phiên tòa, Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Đức Văn (27 tuổi, trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) 8 năm tù giam, Hồ Quang Hiệp (43 tuổi, trú tại phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) 4 năm tù, Lê Anh Tuấn (19 tuổi, trú tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) 4 năm tù, Nguyễn Trường Phương (30 tuổi, trú tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vinh Phúc) 3 năm tù, Cao Thế Vũ (17 tuổi) và Dương Văn Đức (17 tuổi, đều trú tại xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, mỗi bị cáo 2 năm tù đều về tội “Giết người”. Đồng thời buộc các bị cáo phải bồi thường cho bị hại 49 triệu đồng.

Liên quan trong vụ án này còn có Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Trường Giang sau khi gây án đã bỏ trốn, hiện Công an đã phát lệnh truy nã.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn nên khoảng 19 giờ 30 ngày 3-12-2013, Nguyễn Văn Hạnh (tức Hạnh cò) rủ một nhóm người đi trên xe 3 ôtô đến trước lán của Vũ Đức Văn ở khu vực gần quốc lộ 1B (xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để giải quyết mâu thuẫn. Khi nhóm của Hạnh vừa đến thì bị Văn dùng súng săn bắn một phát nhưng không trúng ai. Hạnh cùng đồng bọn lên xe bỏ chạy. Còn Văn quay về lán rồi bảo Hiệp dùng ôtô 38A – 040.16 chở Văn cùng với Vũ, Đức, Tuấn, Tùng, Giang, Phương mang theo súng săn, hung khí đi tìm nhóm của Hạnh. Khi đến khu vực quốc lộ 1A (xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh), nhóm của Văn phát hiện ôtô 16 chỗ chở nhóm của Hạnh nên Văn bảo Hiệp điều khiển xe quay lại.

Khi 2 xe cách nhau khoảng 5-10m thì dừng lại, một số người trên xe của Hạnh cầm theo ống tuýp nước nhảy xuống thì bị Văn dùng súng bắn 1 phát. Nghe tiếng súng, nhóm của Hạnh chạy trở lại  xe 16 chỗ, Văn tiếp tục dùng súng bắn tiếp phát thứ 2 về phía xe của Hạnh, khiến Hồ Đức Hiếu (nhóm của Hạnh) bị trúng đạn ở hàm, giám định thương tích 12,7%.

Dương Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án