Hà Tĩnh: Ra khơi tàu đánh cá vỏ gỗ công suất 1.090CV

SGGP
Chiều 31-12, Thượng tá Hà Thanh Hiếu, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thiên Cầm (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) đóng tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị đã làm thủ tục cho tàu đánh cá có công suất 1.090CV thiết kế bằng chất liệu vỏ gỗ của ngư dân Lê Văn Phú ở xã Cẩm Lộc ra khơi đánh bắt hải sản trên vùng biển Vịnh Bắc bộ.

Tàu đánh cá vỏ gỗ công suất 1.090CV

Tàu đánh cá vỏ gỗ công suất 1.090CV

Đây được xem là một trong những tàu cá vỏ gỗ có công suất lớn nhất ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên từ trước tới nay. Tàu cá này được đóng mới và hạ thủy vào dịp lễ Giáng sinh năm 2017 vừa qua. Tàu có thể đạt tốc độ từ 10 đến 12 hải lý/giờ, được trang bị các phương tiện đánh bắt hiện đại, có 1 hầm đá lạnh có thể chứa trên 2 tấn đá cây; 2 hầm nuôi hải sản sống, đảm bảo cho việc đánh bắt hải sản dài ngày trên biển. 

Trước đó, ngư dân Phú đã lập dự án đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67 xin vay 19 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tại các ngân hàng trong tỉnh, tuy nhiên vì gặp một số lý do nên việc vay vốn đóng tàu này không trở thành hiện thực. Sau đó, ngư dân Phú đã quyết định dốc hết vốn tích cóp được và đi vay thêm để đóng mới con tàu vỏ gỗ nói trên, thực hiện ước mơ vươn khơi bám biểm của mình.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: