Hà Tĩnh: Ra khơi tàu đánh cá vỏ gỗ công suất 1.090CV

SGGP
Chiều 31-12, Thượng tá Hà Thanh Hiếu, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thiên Cầm (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) đóng tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên cho biết, đơn vị đã làm thủ tục cho tàu đánh cá có công suất 1.090CV thiết kế bằng chất liệu vỏ gỗ của ngư dân Lê Văn Phú ở xã Cẩm Lộc ra khơi đánh bắt hải sản trên vùng biển Vịnh Bắc bộ.

Tàu đánh cá vỏ gỗ công suất 1.090CV

Tàu đánh cá vỏ gỗ công suất 1.090CV

Đây được xem là một trong những tàu cá vỏ gỗ có công suất lớn nhất ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên từ trước tới nay. Tàu cá này được đóng mới và hạ thủy vào dịp lễ Giáng sinh năm 2017 vừa qua. Tàu có thể đạt tốc độ từ 10 đến 12 hải lý/giờ, được trang bị các phương tiện đánh bắt hiện đại, có 1 hầm đá lạnh có thể chứa trên 2 tấn đá cây; 2 hầm nuôi hải sản sống, đảm bảo cho việc đánh bắt hải sản dài ngày trên biển. 

Trước đó, ngư dân Phú đã lập dự án đóng tàu vỏ thép theo Nghị định 67 xin vay 19 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tại các ngân hàng trong tỉnh, tuy nhiên vì gặp một số lý do nên việc vay vốn đóng tàu này không trở thành hiện thực. Sau đó, ngư dân Phú đã quyết định dốc hết vốn tích cóp được và đi vay thêm để đóng mới con tàu vỏ gỗ nói trên, thực hiện ước mơ vươn khơi bám biểm của mình.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC