Vụ tranh chấp giữa Pacific Airlines và Vinapco

Hai bên nhờ Bộ Tài chính đứng ra hiệp thương

Hôm qua, 18-4, Công ty xăng dầu hàng không (Vinapco) đã có văn bản số 724/XDHK-VPĐN báo cáo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) về kết quả đàm phán với Công ty Hàng không cổ phần Pacific Airlines (PA).

Theo kết quả đàm phán ngày 16-4, Vinapco và PA vẫn không đạt được thỏa thuận về giá mua bán xăng máy bay Jet A1. Căn cứ yêu cầu được đối xử bình đẳng của PA, Vinapco đề nghị áp dụng một mức giá bán xăng thống nhất với Vietnam Airlines (VNA) là 745.000 đồng/tấn (thực hiện từ quý II-2008, theo kết quả đàm phán mới đây giữa Vinapco và VNA) nhưng PA không chấp nhận vì cho rằng đây là mức tăng quá lớn so với thời điểm ký hợp đồng.

PA đề nghị hai bên tổ chức hiệp thương thông qua Bộ Tài chính theo Nghị định 170/2003/NĐ-CP của Chính phủ và cam kết thực hiện theo quyết định cuối cùng của cơ quan này. Vinapco cho rằng, vấn đề cung ứng nhiên liệu bay giữa hai doanh nghiệp không thuộc đối tượng điều chỉnh của Nghị định 170, nhưng cũng không phản đối hiệp thương. Trong khi chờ giải quyết dứt điểm, Vinapco sẽ tiếp tục cung ứng nhiên liệu cho PA, đảm bảo không ngắt quãng.  

NG.QUÂN

Thông tin liên quan:

* Chính phủ yêu cầu xử lý vụ Vinapco ngừng nạp xăng dầu cho Pacific Airlines

* Liên quan đến vụ tranh chấp Vinapco và Pacific Airlines, Bộ Tài chính yêu cầu: Phải thống nhất giá bán nhiên liệu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế