Hải Phòng: Dừng thực hiện các quyết định thu hồi, giao đất, cho thuê đất nuôi trồng thủy sản

(SGGP). – Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, UBND TP Hải Phòng đã triển khai các cuộc họp với cơ quan liên quan trong việc chấn chỉnh công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố đúng quy định của pháp luật.

Trên cơ sở kết luật từ các cuộc họp trên, UBND TP Hải Phòng đã có quyết định gửi đến các sở ban ngành và 15 quận huyện thông báo về việc dừng thực hiện các quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố từ ngày 25-2 để chờ quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ TN-MT.

UBND TP Hải Phòng cũng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi nhất và chỉ đạo tổ chức, hướng dẫn các hộ đang sử dụng đất đẩy mạnh tổ chức nuôi trồng thủy sản theo đúng quy hoạch đã duyệt trong khi chờ quy định của trung ương. Yêu cầu UBND các quận, huyện rà soát tổng hợp các trường hợp được giao đất, thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản đối với đất bãi bồi ven sông, ven biển khẩn trương tổng hợp báo cáo UBND TP; giao Giám đốc Sở TN-MT phối hợp với Giám đốc Sở NN-PTNT chủ trì cùng với các sở, các ngành liên quan, UBND các quận, huyện tổng hợp các trường hợp vướng mắc liên quan tới đất đai để báo cáo về UBND TP nắm bắt, giải quyết.

Liên quan tới vụ cưỡng chế đất đầm của ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, ông Phạm Hữu Thư, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng cho biết, hiện các cơ quan liên quan đang tập trung tối đa cho việc giải quyết dứt điểm, xử lý tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc này trong thời gian sớm nhất để đảm bảo ổn định tình hình địa phương.  

NG. QUỐC

Về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Hải Phòng

- Cách chức chủ tịch và phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

- Cảnh cáo Bí thư, cách chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

- Thu hồi 3 quyết định sai luật của huyện Tiên Lãng

- Bà Thương không đồng ý chỗ ở mới

- Thẩm phán thiếu sót chỉ là một phần nguyên nhân

- Cần khởi tố thêm nhiều tội danh với một số lãnh đạo Tiên Lãng

- Chiều nay 14-2, ông Vươn đã gặp luật sư bào chữa

- Hủy quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm 

Các tin, bài viết khác