Hải Phòng yêu cầu doanh nghiệp hạn chế tối đa người Trung Quốc quay lại làm việc sau Tết

SGGPO
Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn có công dân của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về quê ăn Tết, khuyến cáo hạn chế tối đa các trường hợp này quay trở lại Hải Phòng làm việc.

Ngày 29-1, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới gây ra, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị sát sao hơn với tình hình nắm bắt thông tin dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam để chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Sở Y tế Hải Phòng và các quận huyện xây dựng và trình UBND thành phố phê duyệt kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch bệnh nCoV. Thành phố cấp kinh phí mua sắm trang thiết bị cần thiết theo đề xuất của ngành y tế để phục vụ phòng, chống dịch theo các cấp độ.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế, Chủ tịch UBND các quận, huyện thông báo tới các doanh nghiệp có người Trung Quốc, báo cáo hằng ngày về tình hình người Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam. Công an TP Hải Phòng thực hiện báo cáo hàng ngày số người, danh sách, địa chỉ làm việc người Trung Quốc quay trở lại Việt Nam với thành phố. Trên cơ sở đó, ngành y tế tổ chức theo dõi, giám sát tình hình dịch.

 Hải Phòng yêu cầu doanh nghiệp hạn chế tối đa người Trung Quốc quay lại làm việc sau Tết ảnh 1 Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra hệ thống máy đo thân nhiệt khách nhập cảnh tại Sân bay Cát Bi

Đối với các doanh nghiệp có công dân của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc công tác tại Hải Phòng về quê ăn Tết, khuyến cáo hạn chế tối đa các trường hợp này quay trở lại Hải Phòng làm việc. Trường hợp đặc biệt phải đến Hải Phòng giải quyết công việc, yêu cầu các doanh nghiệp bố trí nơi cách ly và báo cáo ngành y tế để tổ chức theo dõi, cách ly trong thời gian 14 ngày.

Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc và y tế quận, huyện tổ chức theo dõi tình hình thân nhiệt của người Trung Quốc ăn Tết quay trở lại Việt Nam và có kịch bản xử lý theo quy định. Với khách du lịch, khuyến cáo các nhà hàng, khách sạn hạn chế việc tiếp đón khách du lịch là người Trung Quốc. Trường hợp đã bố trí tour, tuyến tới Hải Phòng, Sở Du lịch cần báo cáo Sở Y tế để theo dõi thân nhiệt, kiểm soát tình hình dịch bệnh đối với các khách nhập cảnh.

Theo Công an TP Hải Phòng, thời điểm giữa tháng 1-2020, trên địa bàn thành phố có 10.792 người nước ngoài, trong đó có 4.646 người Trung Quốc. Dịp Tết nguyên đán 2020, có hơn 3.000 người Trung Quốc về nước ăn Tết, 23 người Trung Quốc quê Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Trong khi đó, theo Sở Du lịch Hải Phòng, trong những ngày qua, Hải Phòng có khoảng hơn 1.000 khách du lịch Trung Quốc. Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn hạn chế tối đa việc đón tiếp khách là người Trung Quốc.  

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngành y Việt Nam viết nên điều kỳ diệu

Ngành y Việt Nam viết nên điều kỳ diệu

Sáng nay 11-7, bệnh nhân 91 (anh C., 43 tuổi, phi công, quốc tịch Anh) sẽ chính thức xuất viện, trở về nước. Việc cứu sống ngoạn mục bệnh nhân này là một kỳ tích của ngành y tế Việt Nam, thậm chí như giới chuyên gia đánh giá, là “chưa từng có trong y văn thế giới”.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc