Hai triển lãm về dấu ấn của đồng chí Võ Văn Kiệt

Ngày 21-11, Bảo tàng TPHCM phối hợp Tạp chí Xưa và Nay (thuộc Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam) tổ chức triển lãm “Dấu ấn Thủ tướng Võ Văn Kiệt”. 
Các đại biểu tham quan triển lãm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Các đại biểu tham quan triển lãm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đến dự triển lãm có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước; Trương Hòa Bình, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Võ Viết Thanh, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM; Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM…

Triển lãm trưng bày hơn 200 hình ảnh giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với Đảng, với cách mạng Việt Nam, đồng bào, đồng chí và nhân dân. Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 25-12, tại Bảo tàng TPHCM (65 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1).

Cùng ngày, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM khai mạc triển lãm ảnh “Đồng chí Võ Văn Kiệt - nhà lãnh đạo tài năng, tấm gương người cộng sản tận trung với nước, tận hiếu với dân”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 30-11. Tại đường Nguyễn Huệ, trưng bày hình ảnh khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt. Tại góc đường Pasteur - Lý Tự Trọng (phía trước Bảo tàng TPHCM), trưng bày hình ảnh với chủ đề “Dấu ấn đồng chí Võ Văn Kiệt - trí tuệ, năng động, sáng tạo”…

Đọc nhiều nhất

Kìa non non, nước nước, mây mây

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.