Iran

Hai vụ đánh bom làm rung chuyển các thành phố dầu mỏ

Hiện trường vụ đánh bom ở TP Abadan

Ngày 27-2, hai quả bom đã phát nổ ở các thành phố Dezful và Abadan thuộc miền Nam Iran, làm bốn người bị thương.

Theo IRNA, các quả bom đã được gài đặt ở các dinh tỉnh trưởng ở cả hai thành phố trên.

Chưa có ai nhận trách nhiệm ngay về hai vụ đánh bom này- các vụ mới nhất trong hành loạt vụ tấn công và bạo lực trong năm nay ở tỉnh Khuzestan, trung tâm công nghiệp dầu lửa của Iran.

Ở tháng trước, 8 người đã chết và 46 người bị thương trong vụ nổ bom ở một cơ quan nhà nước và 1 ngân hàng  thuộc địa phận Ahwaz

Theo nguồn tin của BBC, chính quyền Iran đã cáo buộc binh lính Anh có liên quan, giúp đỡ những kẻ đánh bom thuộc nhóm A Rập ly khai ở khu vực tỉnh Khuzestan. Tuy nhiên Bộ ngoại giao Anh bác bỏ lời buộc tội này

L.Q (Theo TTXVN, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.