Haiti: Động đất, hơn 720 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 15-8, hãng Reuters đưa tin ít nhất 724 người thiệt mạng, 2.800 người bị thương sau trận động đất mạnh 7,2 độ richter tại Haiti. Theo Cơ quan Bảo vệ dân sự Haiti, trận động đất đã làm 8.278 ngôi nhà bị phá hủy và hư hại. 

Những căn nhà bị phá huỷ sau trận động đất có độ lớn 7,2 ở Jeremie, Tây Nam Haiti ngày 14-8. Ảnh: AFP/TTXVN

Những căn nhà bị phá huỷ sau trận động đất có độ lớn 7,2 ở Jeremie, Tây Nam Haiti ngày 14-8. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, bến cảng, sân bay và hạ tầng viễn thông không bị thiệt hại nghiêm trọng. Đây là trận động đất gây thiệt hại lớn nhất kể từ trận động đất kinh hoàng cách đây 11 năm tại Haiti, từng phá hủy thủ đô Port au Prince cùng nhiều thành phố lân cận, cướp đi sinh mạng của hơn 200.000 người.

Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được triển khai khẩn trương tại quốc gia Caribbean này. Thủ tướng Haiti Ariel Henry đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 1 tháng tại quốc gia này, đồng thời kêu gọi người dân đoàn kết để vượt qua khó khăn. 

Cộng đồng quốc tế đã cam kết hỗ trợ quốc gia Caribbean này. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chấp thuận về một gói cứu trợ ngay lập tức cho Haiti. Chính phủ các nước Cuba, Venezuela, Nicaragua, Chile, Argentina… bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ nhân dân Haiti vượt qua thời khắc đen tối này.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />