Hạn hán nghiêm trọng gây áp lực cho ngành thực phẩm Canada

SGGP
Báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada chỉ ra rằng, nhiệt độ liên tục phá các mức kỷ lục ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng cây trồng tại các trang trại ở miền Tây nước này.

Canada đang đối mặt đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ 30 năm qua. Ảnh: CBC

Canada đang đối mặt đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ 30 năm qua. Ảnh: CBC

Hiện một số khu vực của Canada đang phải hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong gần 20 năm.

Theo trang web Global News, mối lo ngại lớn nhất của nông dân hiện nay là hạn hán rơi vào thời điểm phát triển quan trọng của cây trồng. Ông Sylvain Charlebois, Giám đốc khoa học của Agri-Food Analytics Labs thuộc Đại học Dalhousie, cho biết, chất lượng và số lượng cây trồng giảm sẽ ảnh hưởng sâu rộng tới tất cả các mắt xích của lĩnh vực chế biến thực phẩm, từ người sản xuất đến người tiêu dùng.

Trong Báo cáo giá thực phẩm năm 2021 ở Canada, giá lương thực - thực phẩm nói chung được dự báo sẽ tăng 3%-5%, giá thịt và rau tăng tới 6,5%. Tuy nhiên, Cơ quan Thống kê Canada nhận định, nếu nhiệt độ dịu đi và mưa đến kịp thời ở một số vùng của đất nước, tình hình “vẫn có thể được cải thiện”.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.