Hàn Quốc cải tổ một phần nội các

Ngày 16-8, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã thay thế 3 bộ trưởng: Văn hóa Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn và Môi trường.

Ngoài ra, Tổng thống Park cũng tiến hành luân chuyển và bổ nhiệm 4 nhân sự hàm Thứ trưởng tại các Bộ Kế hoạch và Tài chính, Bộ Công nghiệp, Bộ Tư pháp và Văn phòng Tổng thống. Đây là nỗ lực nhằm làm mới bộ máy chính quyền trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ của mình.

Trong một diễn biến khác, cũng tại Hàn Quốc, sáng 16-8, đã xảy ra một vụ nổ tại xưởng sửa chữa tàu ngầm tại một căn cứ hải quân ở Jinhae, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang làm 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Theo Yonhap, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 (giờ địa phương) trong lúc một tàu ngầm đang được sửa chữa tại xưởng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.