Hàn Quốc: Chính thức chạy đua tổng tuyển cử

SGGP
Trong bối cảnh chỉ còn 16 ngày nữa là tới tổng tuyển cử Quốc hội khóa 21 vào ngày 15-4, bất chấp dịch bệnh, chính giới Hàn Quốc chính thức bước vào cuộc chạy đua tranh cử.

Ngày 30-3, đảng Đồng hành vì người dân, liên minh đại diện tỷ lệ có sự tham gia của đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành đã chính thức ra mắt Ủy ban đối sách bầu cử. Đảng này dự kiến sẽ liên minh với đảng Dân chủ đồng hành, bắt đầu vận động tranh cử từ ngày 2-4 tới. Hàn Quốc đã hoàn tất việc đăng ký ứng cử viên tham gia cuộc tổng tuyển cử lần thứ 21 với kỷ lục mới là có tới 35 đảng chính trị tham gia cạnh tranh 47 ghế trong Quốc hội khóa 21. Đây là lần đầu tiên có nhiều đảng tham gia nhất kể từ khi bắt đầu áp dụng chế độ bầu cử nghị sĩ theo danh sách đảng (năm 2004). 

Cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa 21 ở Hàn Quốc lần này được xem như một “phong vũ biểu” đánh giá giai đoạn giữa nhiệm kỳ của tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in và triển vọng cho cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào năm 2023.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: Getty Images

Hồng Công phản đối Mỹ rút quy chế đặc biệt

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-5, chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) ra tuyên bố cho rằng, việc Mỹ thực thi các biện pháp trừng phạt hay hạn chế thương mại đối với đặc khu này liên quan tới Luật An ninh Hồng Công vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua là một sai lầm, sẽ chỉ khiến mối quan hệ hai bên được thiết lập nhiều năm qua tan vỡ, làm tổn hại đến các doanh nghiệp bản địa và các doanh nghiệp Mỹ ở Hồng Công.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.