Hàn Quốc chính thức tuyên bố hết dịch MERS-CoV

Ngày 23-12, Hàn Quốc chính thức công bố hết dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) làm chết 38 người, 187 người bị nhiễm gây nhiều khó khăn cho nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này, nhất là trong ngành du lịch.

Theo Yonhap, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đưa ra công bố trên sau khi bệnh nhân cuối cùng MERS-CoV qua đời cách đây 28 ngày theo đúng khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). 

Hàn Quốc xuất hiện ca nhiễm MERS-CoV đầu tiên cách đây 7 tháng. Bệnh nhân MERS-CoV cuối cùng chết tại Hàn Quốc ngày 25-11 do ung thư cùng nhiều triệu chứng của MERS-CoV. Ông bị nhiễm virus này cách đó vài tháng. Từ ngày 1-12, Hàn Quốc đã hạ mức cảnh báo MERS-CoV từ mức “vàng” xuống “xanh”, mức thấp nhất trong hệ thống cảnh báo sức khỏe cộng đồng. Mặc dù vậy, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh MERS-CoV khi tại Saudi Arabia và một số nước khác ở Trung Đông vẫn đang diễn biến phức tạp.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.