Hàn Quốc chịu ảnh hưởng nặng từ bão cát Trung Quốc

SGGP
Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết, cơn bão cát mạnh bắt nguồn từ các sa mạc ở miền Bắc Trung Quốc đang bao trùm gần như toàn bộ các khu vực của Hàn Quốc. 

Theo Trung tâm dự báo chất lượng không khí thuộc Viện Nghiên cứu môi trường quốc gia Hàn Quốc, nồng độ bụi mịn PM10 vẫn ở mức “xấu” tại nhiều khu vực.

Đến chiều 17-3, nồng độ trung bình ngày của PM10 lên tới 104 micrograms/m3 tại tỉnh Gyeonggi, 99 micrograms/m3 tại Seoul, 97 micrograms/m3 tại South Chungcheong, 95 micrograms/m3 tại Daejeon và 90 micrograms/m3 tại Daegu. Dự báo, bão cát có thể tiếp tục ảnh hưởng đến bán đảo Triều Tiên trong những ngày tới.

Trong khi đó, bụi và cát mà trận bão cát ở miền Bắc đưa tới Bắc Kinh hôm 15-3 lại theo gió Tây Nam trở lại thành phố này ngày 17-3, khiến thủ đô của Trung Quốc bị bao trùm bởi bụi lần thứ hai trong vòng 3 ngày.

Trung tâm Giám sát môi trường và sinh thái TP Bắc Kinh thông báo, tình trạng bụi mịn gây nguy hại PM10 sẽ kéo dài đến ngày 18-3.

Theo báo cáo thời tiết của trung tâm trên, bão cát đã đi qua Bắc Kinh sáng 16-3, nhưng sau đó trong ngày gió đổi chiều, đưa bụi trở lại thành phố. Đến 10 giờ sáng 17-3, nồng độ trung bình bụi mịn PM10 ở Bắc Kinh là 285 micrograms/m³.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.