Hàn Quốc chuẩn bị đàm phán quân sự liên Triều

SGGP
Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 10-1, Hàn Quốc đã bắt đầu các bước chuẩn bị cho cuộc đàm phán quân sự đầu tiên với Triều Tiên trong suốt hơn 3 năm qua.
 Đây là bước tiếp theo của thỏa thuận đạt được tại cuộc đàm phán cấp cao vừa diễn ra ngày 9-1 về việc Triều Tiên cử đoàn tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc dự kiến diễn ra trong tháng tới.
Cấp bậc các trưởng đoàn của các cuộc đàm phán này sẽ phụ thuộc vào kết quả của các cuộc tham vấn giữa hai bên, với quan điểm rằng sẽ bắt đầu bằng các cuộc thương lượng ở cấp làm việc. Tuy nhiên, một quan chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho rằng hai miền sẽ cần tiến hành các cuộc hội đàm cấp tướng để đề cập tới vấn đề ngừng các buổi phát thanh qua biên giới sử dụng hệ thống loa phóng thanh, cũng như các đợt rải truyền đơn. 

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho biết Triều Tiên dự kiến sẽ cử một phái đoàn khoảng 400-500 người đến Hàn Quốc để tham dự Thế vận hội mùa đông PyeongChang. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.