Hàn Quốc chuẩn bị đàm phán quân sự liên Triều

SGGP
Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 10-1, Hàn Quốc đã bắt đầu các bước chuẩn bị cho cuộc đàm phán quân sự đầu tiên với Triều Tiên trong suốt hơn 3 năm qua.
 Đây là bước tiếp theo của thỏa thuận đạt được tại cuộc đàm phán cấp cao vừa diễn ra ngày 9-1 về việc Triều Tiên cử đoàn tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc dự kiến diễn ra trong tháng tới.
Cấp bậc các trưởng đoàn của các cuộc đàm phán này sẽ phụ thuộc vào kết quả của các cuộc tham vấn giữa hai bên, với quan điểm rằng sẽ bắt đầu bằng các cuộc thương lượng ở cấp làm việc. Tuy nhiên, một quan chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho rằng hai miền sẽ cần tiến hành các cuộc hội đàm cấp tướng để đề cập tới vấn đề ngừng các buổi phát thanh qua biên giới sử dụng hệ thống loa phóng thanh, cũng như các đợt rải truyền đơn. 

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho biết Triều Tiên dự kiến sẽ cử một phái đoàn khoảng 400-500 người đến Hàn Quốc để tham dự Thế vận hội mùa đông PyeongChang. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.