Hàn Quốc chuẩn bị đàm phán quân sự liên Triều

SGGP
Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 10-1, Hàn Quốc đã bắt đầu các bước chuẩn bị cho cuộc đàm phán quân sự đầu tiên với Triều Tiên trong suốt hơn 3 năm qua.
 Đây là bước tiếp theo của thỏa thuận đạt được tại cuộc đàm phán cấp cao vừa diễn ra ngày 9-1 về việc Triều Tiên cử đoàn tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc dự kiến diễn ra trong tháng tới.
Cấp bậc các trưởng đoàn của các cuộc đàm phán này sẽ phụ thuộc vào kết quả của các cuộc tham vấn giữa hai bên, với quan điểm rằng sẽ bắt đầu bằng các cuộc thương lượng ở cấp làm việc. Tuy nhiên, một quan chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc cho rằng hai miền sẽ cần tiến hành các cuộc hội đàm cấp tướng để đề cập tới vấn đề ngừng các buổi phát thanh qua biên giới sử dụng hệ thống loa phóng thanh, cũng như các đợt rải truyền đơn. 

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho biết Triều Tiên dự kiến sẽ cử một phái đoàn khoảng 400-500 người đến Hàn Quốc để tham dự Thế vận hội mùa đông PyeongChang. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.