Hàn Quốc củng cố năng lực phòng thủ không gian

SGGP
Ngày 23-9, giới chức Hàn Quốc thông báo không quân nước này đã thành lập một ủy ban không gian với sự tham gia của các chuyên gia dân sự, có nhiệm vụ xây dựng lộ trình cho Hàn Quốc mở rộng sự hiện diện trong không gian vũ trụ và tăng cường năng lực phòng thủ trước những mối đe dọa đang nổi lên.

Một tên lửa đạn đạo (SLBM) phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho lớp 3.000 tấn tại Trung tâm Thử nghiệm ADD Anheung ở tỉnh Nam Chungcheong ngày 15-9. Ảnh: REUTERS

Một tên lửa đạn đạo (SLBM) phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho lớp 3.000 tấn tại Trung tâm Thử nghiệm ADD Anheung ở tỉnh Nam Chungcheong ngày 15-9. Ảnh: REUTERS

Theo Yohap, lễ ra mắt Ủy ban Phát triển sức mạnh không gian không quân với 43 thành viên diễn ra tại trụ sở không quân ở thành phố Gyeryong, miền Trung Hàn Quốc. Đồng lãnh đạo ủy ban này là Tham mưu trưởng Không quân, Tướng Park In-ho và Giám đốc Viện Nghiên cứu không gian vũ trụ Hàn Quốc Lee Sang-ryool.

Ủy ban sẽ gồm 3 đơn vị phụ trách chính sách không gian vũ trụ, phòng thủ và hợp tác giữa các chuyên gia dân sự và quân sự. Hồi tháng 8, Tướng Park In-ho đã có cuộc gặp với Tư lệnh Các chiến dịch không gian Mỹ, Tướng John Raymond, tại Colorado và ký một thỏa thuận thành lập ban cố vấn chung về chính sách không gian để tăng cường hợp tác.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.