Hàn Quốc củng cố năng lực phòng thủ không gian

SGGP
Ngày 23-9, giới chức Hàn Quốc thông báo không quân nước này đã thành lập một ủy ban không gian với sự tham gia của các chuyên gia dân sự, có nhiệm vụ xây dựng lộ trình cho Hàn Quốc mở rộng sự hiện diện trong không gian vũ trụ và tăng cường năng lực phòng thủ trước những mối đe dọa đang nổi lên.

Một tên lửa đạn đạo (SLBM) phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho lớp 3.000 tấn tại Trung tâm Thử nghiệm ADD Anheung ở tỉnh Nam Chungcheong ngày 15-9. Ảnh: REUTERS

Một tên lửa đạn đạo (SLBM) phóng từ tàu ngầm Dosan Ahn Chang-ho lớp 3.000 tấn tại Trung tâm Thử nghiệm ADD Anheung ở tỉnh Nam Chungcheong ngày 15-9. Ảnh: REUTERS

Theo Yohap, lễ ra mắt Ủy ban Phát triển sức mạnh không gian không quân với 43 thành viên diễn ra tại trụ sở không quân ở thành phố Gyeryong, miền Trung Hàn Quốc. Đồng lãnh đạo ủy ban này là Tham mưu trưởng Không quân, Tướng Park In-ho và Giám đốc Viện Nghiên cứu không gian vũ trụ Hàn Quốc Lee Sang-ryool.

Ủy ban sẽ gồm 3 đơn vị phụ trách chính sách không gian vũ trụ, phòng thủ và hợp tác giữa các chuyên gia dân sự và quân sự. Hồi tháng 8, Tướng Park In-ho đã có cuộc gặp với Tư lệnh Các chiến dịch không gian Mỹ, Tướng John Raymond, tại Colorado và ký một thỏa thuận thành lập ban cố vấn chung về chính sách không gian để tăng cường hợp tác.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.