Hàn Quốc đề xuất tổ chức thường xuyên chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán

Ngày 1-3, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đề xuất với Triều Tiên tổ chức thường xuyên hoạt động đoàn tụ các gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Tổng thống Park Geun-hye cho rằng việc tổ chức thường xuyên các cuộc đoàn tụ ngày càng cấp thiết khi nhiều thành viên của các gia đình bị ly tán qua đời vì tuổi già, đồng thời Tổng thống Hàn Quốc cũng kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng chương trình hạt nhân và phối hợp với Seoul hướng tới thống nhất hai miền. Theo bà Park Geun-hye, một bán đảo Triều Tiên thống nhất sẽ là một trung tâm kết nối hòa bình giữa khu vực Á-Âu và Đông Bắc Á, góp phần tạo điều kiện cho các nước vùng Đông Bắc Á tìm kiếm cơ hội phát triển.

Ngày 25-2 vừa qua, hai miền Triều Tiên vừa kết thúc chương trình đoàn tụ dài 6 ngày tại khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang trên bờ biển phía Đông của Triều Tiên. Đây là cuộc đoàn tụ đầu tiên trong vòng 3 năm qua.

TTX

>> Hai miền Triều Tiên nối lại đoàn tụ gia đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).