Hàn Quốc đề xuất tổ chức thường xuyên chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán

Ngày 1-3, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã đề xuất với Triều Tiên tổ chức thường xuyên hoạt động đoàn tụ các gia đình ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Tổng thống Park Geun-hye cho rằng việc tổ chức thường xuyên các cuộc đoàn tụ ngày càng cấp thiết khi nhiều thành viên của các gia đình bị ly tán qua đời vì tuổi già, đồng thời Tổng thống Hàn Quốc cũng kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng chương trình hạt nhân và phối hợp với Seoul hướng tới thống nhất hai miền. Theo bà Park Geun-hye, một bán đảo Triều Tiên thống nhất sẽ là một trung tâm kết nối hòa bình giữa khu vực Á-Âu và Đông Bắc Á, góp phần tạo điều kiện cho các nước vùng Đông Bắc Á tìm kiếm cơ hội phát triển.

Ngày 25-2 vừa qua, hai miền Triều Tiên vừa kết thúc chương trình đoàn tụ dài 6 ngày tại khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang trên bờ biển phía Đông của Triều Tiên. Đây là cuộc đoàn tụ đầu tiên trong vòng 3 năm qua.

TTX

>> Hai miền Triều Tiên nối lại đoàn tụ gia đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.