Hàn Quốc: Kẻ sát hại cô dâu Việt bị đề nghị án chung thân

Hãng AFP ngày 17-9 đưa tin tại tòa án Busan, Hàn Quốc, các công tố viên Hàn Quốc đã đề nghị mức án chung thân đối với người đàn ông có tiền sử tâm thần đã sát hại người vợ vừa cưới của mình là cô dâu người Việt Nam Thạch Thị Hoàng Ngọc. Người đàn ông 47 tuổi trên, họ Jang, sống tại thành phố miền Nam Busan, đã sát hại cô Thạch Thị Hoàng Ngọc, 20 tuổi không lâu sau khi đưa cô về Hàn Quốc. Cặp đôi đã kết hôn tại Việt Nam hồi đầu năm nay sau khi gặp gỡ qua một trung tâm môi giới hôn nhân quốc tế và không ai kiểm tra tiền sử bệnh tâm thần của người đàn ông Hàn Quốc này.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết cáo trạng nêu rõ Jang đã phạm tội sau khi được chữa trị tâm thần nhiều lần và có nguy cơ lặp lại tội ác của mình. Theo Yonhap, Jang đã nhận tội và các thẩm phán sẽ ra phán quyết trong phiên tòa tiếp theo.

Đ.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.