Hàn Quốc: Khởi động “ngân hàng sinh học” 200 triệu USD

Hãng tin KBS cho biết, Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu tiến hành “Dự án ngân hàng sinh học Hàn Quốc” hay còn gọi là “Dự án quản lý tổng hợp tài nguyên sinh học của Hàn Quốc”. Theo đó, chính phủ sẽ đầu tư 200 triệu USD cho dự án này trong vòng 5 năm tới. Các nhà nghiên cứu hy vọng dự án sẽ đưa ra các phương pháp điều trị mới, thông qua việc xác định mối quan hệ giữa thông tin về gien với các căn bệnh người Hàn Quốc thường mắc.

Dự án 5 năm của chính phủ dự kiến sẽ thu thập nguồn tài nguyên sinh học của 500.000 người Hàn Quốc, trong đó 300.000 người khỏe mạnh và 200.000 người bệnh. Nguồn dữ liệu này có thể đáp ứng nhu cầu nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học của Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc hy vọng cơ sở hạ tầng về tài nguyên sinh học trên sẽ góp phần phát triển các phương pháp điều trị mới và phát triển y học cá nhân.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.