Tin vắn thế giới

Hàn Quốc - Mỹ

Hàn Quốc - Mỹ

Hai nước bắt đầu cuộc tập trận chung hàng năm mang tên “Ulchi Focus Lens” với sự tham gia của khoảng 20.000 quân nhằm luyện tập kỹ năng xử lý thông tin, phối hợp lập kế hoạch tác chiến trong tình huống giả định xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên. V.Kh (AFP)

Nga

Bộ Tài chính Nga tuyên bố sẽ thanh toán trước thời hạn khoản nợ 21,3 tỷ USD cho 18 nước chủ nợ Câu lạc bộ Paris trong ngày 21-8. Sau khi thanh toán xong nợ, Nga cho biết sẽ sửa đổi luật để cho phép Nga trở thành một nước cho vay tín dụng trong Câu lạc bộ Paris. K.B (Itar Tass)

Australia

Tình trạng bạo lực phân biệt chủng tộc chống lại cả cộng đồng sinh viên Do Thái lẫn Hồi giáo gia tăng mạnh tại các trường đại học trên khắp Australia từ khi nổ ra cuộc xung đột giữa Israel và Hezbollah ở Lebanon. K.B (ABCNews)

Ai Cập

Hai xe lửa đâm vào nhau, cách Cairo khoảng 20km về phía Bắc. Một chiếc bị lật, ít nhất 80 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Ch.P. (Reuters)

Nhật Bản

Ngoại trưởng Taro Aso chính thức tuyên bố tranh cử chức Chủ tịch Đảng Tự do Dân chủ cầm quyền để kế nhiệm Thủ tướng Junichiro Koizumi. B.Tr. (Mainichi)

Iraq

Cựu Tổng thống S.Hussein ngày 21-8 lại ra tòa trả lời về các cáo buộc của tòa về trách nhiệm của ông khi đương chức đối với nhiều vụ sát hại người Kurd. Ông Hussein cho rằng hành động đó là cần thiết để dập tắt các cuộc nổi dậy. H.Q (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.