Hàn Quốc phát triển bom GPS

Theo Yonhap, Hàn Quốc đã phát triển thành công loại bom có lắp đặt hệ thống định vị toàn cầu (GPS), nhờ đó có thể tấn công mục tiêu bất cứ thời điểm nào, bất cứ chướng ngại vật nào.

Trong 5 năm qua, Cơ quan phát triển quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc và 20 công ty thuộc ngành công nghiệp quốc phòng đã dùng ngân sách 378 triệu USD để nghiên cứu loại bom trên. Quả bom có khối lượng 225kg.

Dự kiến, hệ thống vũ khí tiên tiến này sẽ cho phép các máy bay chiến đấu cũ của Hàn Quốc, trong đó có các máy bay F-4 và F-5, có khả năng tấn công tốt hơn các mục tiêu ở tầm xa 100km.  

H. NHI 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây