Hàn Quốc - Triều Tiên đàm phán về khu công nghiệp chung Kaesong

Hãng tin Yonhap ngày 6-7 đưa tin, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) bắt đầu các cuộc đàm phán cấp chuyên viên tại làng đình chiến Panmunjom. Hai bên thảo luận cách thức bình thường hóa các hoạt động tại khu công nghiệp chung ở thị trấn biên giới Kaesong vốn đã ngừng hoạt động khoảng ba tháng nay.

Trước đó, các chuyên viên hai miền Triều Tiên đã gặp nhau để thảo luận về cuộc đàm phán cấp bộ trưởng, song hai bên không thể thống nhất được về chi tiết.

Vào tháng 4-2013, Triều Tiên đã rút 53.000 công nhân làm việc tại 132 nhà máy của Hàn Quốc tại khu công nghiệp chung với lý do căng thẳng quân sự cũng như những hành động thù nghịch của Hàn Quốc. Dự kiến, Seoul sẽ kêu gọi ký kết văn bản nhằm ngăn chặn tái diễn hành động đơn phương đóng cửa Kaesong, một yêu cầu mà Bình Nhưỡng được cho là khó có thể chấp nhận.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.