Hàn Quốc viện trợ 9,7 triệu USD cho Triều Tiên

(SGGPO).- Tờ Korea JoongAng Daily đưa tin, ngày 19-5, Hàn Quốc đã công bố khoản viện trợ trị giá 10,6 tỷ won (9,7 triệu USD) cho những gia đình bị ảnh hưởng vì sự chia cắt trên bán đảo Triều Tiên trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Quỹ hợp tác liên Triều sẽ chịu trách nhiệm điều phối khoản viện trợ trên. Trong số 9,7 triệu USD viện trợ này, phần lớn sẽ chuyển tới Quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) và Chương trình lương thực thế giới (WFP). 4 triệu USD dành cho UNICEF để mua vaccine và các thiết bị y tế. 2,1 triệu USD chuyển tới WFP để cung cấp những thực phẩm bổ dưỡng và lương thực cho các bà mẹ và trẻ em tại Triều Tiên.

Hàng viện trợ được chuyển tới Triều Tiên

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận của UNICEF, có tới 82% người Hàn Quốc ủng hộ việc Chính phủ viện trợ cho Triều Tiên trong bối cảnh trẻ em ở miền Bắc đang thiếu lương thực trầm trọng, chỉ dưới 16% phản đối việc này. Cuộc thăm dò này được UNICEF tiến hành vào tháng 4-2015 với 800 người Hàn Quốc.

Về lý do ủng hộ, khoảng 36% số người được hỏi ý kiến cho rằng, đây là một “nhiệm vụ nhân đạo” trong bối cảnh trẻ em Triều Tiên đang thiếu lương thực, 34% nói họ ưu tiên trẻ em trước mọi nhóm đối tượng khác và hơn 11% nói việc Hàn Quốc viện trợ cho Triều Tiên có thể góp phần làm giảm căng thẳng giữa hai miền.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.