Hàn Quốc xem xét nối lại viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên

SGGP
Ngày 10-7, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết chính phủ đang xem xét nối lại viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên thông qua các tổ chức quốc tế.
Việc làm trên do Seoul nhận thấy nhu cầu cần thiết duy trì hỗ trợ liên tục về dinh dưỡng và vaccine cho trẻ sơ sinh và bà mẹ mang thai tại Triều Tiên. 

Bên cạnh đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng tuyên bố nước này sẽ tìm kiếm các cuộc đàm phán liên Triều sau khi đánh giá phản ứng của Triều Tiên đối với đề nghị của Tổng thống Moon Jae-in về việc kiến tạo hòa bình cho bán đảo Triều Tiên. Việc chính quyền Seoul tìm cách tăng cường các hoạt động giao lưu liên Triều đã giúp tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong tuần qua tăng.

Theo kết quả thăm dò dư luận, hãng thông tấn Yonhap công bố ngày 10-7, 76,6% trong tổng số 505 người được hỏi ý kiến ủng hộ ông Moon, tăng 1,3% so với tuần trước đó; tỷ lệ người phản đối là 16% (giảm 1,3%). Cũng theo kết quả thăm dò, đảng Dân chủ cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in vẫn giữ vị trí dẫn đầu với tỉ lệ ủng hộ 53,4%, tiếp theo là Đảng Hàn Quốc Tự do - đảng đối lập chính, được 16,2%.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây