Hàn - Trung cùng lập hệ thống cảnh báo bụi mịn

SGGP
Theo Korea Times, sau một loạt cuộc đàm phán cấp chuyên viên, Hàn Quốc và Trung Quốc đã đồng ý thiết lập hệ thống cảnh báo sớm bụi mịn để đối phó với nạn ô nhiễm không khí. 

Trung Quốc được xem là điểm bắt nguồn của bụi mịn, vấn đề đang gây tác động không nhỏ tới cuộc sống của người dân xứ kim chi. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng muốn hợp tác với Trung Quốc nghiên cứu các chính sách môi trường để phát triển bền vững. Nước này đã đề xuất trao đổi thông tin với Trung Quốc về chất lượng không khí cũng như công nghệ dự báo liên quan đến bụi mịn cùng với một nghiên cứu chung về tình trạng ô nhiễm đất tại những khu vực khai thác mỏ.

Từ giữa tháng 1 năm nay, chính quyền tại 10 thành phố ở Hàn Quốc phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp, như hạn chế phương tiện giao thông hoạt động, giảm phát khí thải tại các nhà máy, trong khi người dân Seoul cũng đã phải đeo khẩu trang vì bụi mịn dày đặc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.