Hàng hóa ra vào cảng bị ngưng trệ - Thiệt hại hàng tỷ đồng

(SGGP).- Báo SGGP số ra ngày 24-11, đăng bài phản ánh việc những ngày qua tại các cảng giao nhận hàng ở TPHCM, hàng hóa ra vào cảng bị ngưng trệ do các phương tiện vận tải bị vướng về thời gian và lộ trình cấm lưu thông của ô tô vận tải vào nội đô TP theo Quyết định 66 của UBND TPHCM. Đại diện các cảng giao nhận hàng cho biết, việc cấm đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty liên doanh Bông Sen cảng Lotus (quận 7) cho biết hiện nay phí mỗi tàu lưu đậu tại cảng là khoảng 2.000 USD/ngày. Ông Mai Văn Cự, Giám đốc cảng Tân Thuận 2 cho biết: Trong hơn chục ngày qua, do không có phương tiện nào chịu vào cảng nhận hàng nên các tàu không cập cảng để giao nhận hàng mà chuyển đến các cảng khác nên khoảng 200 công nhân làm việc ở cảng đành ngồi không. Theo ước tính, mỗi ngày cảng thiệt hại trên 100 triệu đồng.

Việc hàng hóa bị ùn ứ ở các cảng không có chỗ chứa phải để ở khu vực cầu cảng sẽ dẫn đến nguy cơ sập cầu cảng. Mặt khác, hiện nay là cao điểm lượng hàng hóa tập kết về các cảng rất nhiều nên việc cấm xe tải lưu thông trong thời gian từ 6 giờ đến 24 giờ làm hàng hóa ứ động tại cảng.  

G.ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế