Hàng không Tây Ban Nha tê liệt vì đình công

Theo AFP, từ đêm 3-12, các nhân viên kiểm soát không lưu tại Tây Ban Nha đình công do bất đồng với kế hoạch tăng giờ làm của chính phủ khiến hầu hết các chuyến bay đi và đến bị hoãn, làm ảnh hưởng đến 250.000 hành khách.

Trong số các sân bay bị ảnh hưởng có sân bay quốc tế Madrid, nơi có hơn 70 triệu lượt khách mỗi năm. Đây cũng là sân bay chính của hãng Hàng không quốc gia Tây Ban Nha Iberia. Hãng này đã phải hủy 128 chuyến bay xuất phát từ Tây Ban Nha. Đến ngày 4-12, các nhân viên không lưu tại sân bay Barcelona đã trở lại làm việc và các chuyến bay tại sân bay này đã được nối lại.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Alfredo Rubalcaba, nếu tình hình kéo dài, nội các nước này có thể tuyên bố tình trạng báo động. Khi đó, những nhân viên kiểm soát không lưu nếu tiếp tục đình công họ sẽ bị truy tố theo luật hình sự.

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.