Hàng loạt xe nhồi nhét khách dịp lễ

Trong ngày 29-4, lực lượng CSGT đã tổ chức giữ xe khách 42 chỗ chở đến 61 người trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Chiếc xe 36B-002.22 chạy tuyến Hà Nội - Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã nhồi khách ngay từ đường Giải Phóng, ra đến đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn tiếp tục dừng đón khách dọc đường. CSGT đã dừng xe và lập biên bản vi phạm hành chính 15 triệu đồng với lái xe và xử lý chủ xe về hành vi chở quá 19 người.

Trước đó, Cục CSGT xử lý một số xe khách chạy tuyến Mỹ Đình - Nghĩa Lộ nhồi nhét đến 80-90 người. Trong đó, lực lượng CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách 21B-006.43 loại 42 chỗ chở tới 73 người. Theo quy định, tài xế xe này sẽ bị phạt hơn 40 triệu đồng.

CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã phát hiện xe khách 37B-005.35 chở quá số người quy định trên tuyến đường tránh QL1A đoạn qua TP Ninh Bình. Xe khách này thuộc loại 42 chỗ, nhưng đã chở quá 15 người.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ngày 29-4, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 19 người. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 19 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.