Hàng ngàn giáo viên tiếng Anh bản xứ sẽ đến dạy tại Việt Nam

(SGGPO). – Chiều nay, 16-1, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết 2 thoả thuận hợp tác quan trọng nhằm hỗ trợ cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Thỏa thuận đầu tiên là với Tổ chức ELC (Úc) về việc cung cấp giáo viên bản ngữ tình nguyện dạy tiếng Anh đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland và Nam Phi cho các trường tiểu học, trung học, cao đẳng và đại học. Các giáo viên này đến theo chương trình “Dạy học và du lịch khám phá Việt Nam” (Nguyên văn “Teach and Travel in Vietnam). Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 sẽ cùng với ELC tổ chức tập huấn, quản lý và phân bổ số giáo viên này đến các cơ sở giáo dục có nhu cầu. Dự kiến năm 2013 sẽ có từ 300-500 giáo viên  bản ngữ dạy tiếng Anh đến Việt Nam.

Thỏa thuận thứ hai là với thầy giáo Greg Ellis, một nhà phát triển phần mềm giáo dục Úc về việc trao tặng phần mềm tương tác học tiếng Anh chuẩn và luyện thi IELTS cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên có nhu cầu học chuyên ngành bằng tiếng Anh ở bậc đại học. Món quà này sẽ hỗ trợ các mục tiêu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Thầy giáo Ellis phát triển phần mềm này dựa trên 10 năm nghiên cứu trên đối tượng học sinh ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như sinh viên Việt Nam du học tại Thành phố Melbourne, Úc. Phần mềm này đã được sử dụng tại Đại học RMIT để chuẩn bị cho học sinh dự thi IELTS. Ông đã từng giúp Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức các khóa học về phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, việc tham gia của hàng ngàn giáo viên tiếng Anh bản xứ và các phần mềm tiên tiến dạy và học tiếng Anh sẽ đóng góp đáng kể cho mục tiêu của đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020.

*Cũng trong ngày hôm nay, Đại học FPT đã công bố, kỳ  thi tuyển sinh năm 2013, Trường Đại học FPT công bố cấp 100 suất học bổng toàn phần mang tên GS.Viện sỹ Nguyễn Văn Đạo bao gồm 100% học phí cùng hỗ trợ 100 triệu đồng chi phí ăn ở trong suốt 4 năm học. Đây là một trong những cơ hội học bổng lớn nhất mà học sinh Việt Nam có thể đạt được cho kì tuyển sinh đại học năm 2013.

Thông tin chi tiết tại website: http://www.fpt.edu.vn.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục