Hàng ngàn người ở các tỉnh thành phía Nam về Tây Nguyên để tránh dịch

SGGP
Tại chốt kiểm dịch Cai Chanh (trên Quốc lộ 14, thuộc huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông), trong 3 ngày qua, lượng người từ các tỉnh thành phía Nam đổ về Tây Nguyên tăng đột biến, có ngày lên đến 10.000 người.

Tin liên quan

Ngày 18-7, ông Đào Kim Nghiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, những ngày qua, lượng người đổ về từ các tỉnh phía Nam rất đông. Đặc biệt, từ chiều 16-7 đến nay, lượng người về tăng lên đột biến, có thời điểm lên đến hơn 1.000 người một lần, khiến lực lượng tại chốt làm việc không kịp, gây ùn ứ.

Hàng ngàn người ở các tỉnh thành phía Nam về Tây Nguyên để tránh dịch ảnh 1 Trong những ngày qua, lượng người ở các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên tăng đột biến
Theo thống kê tại chốt kiểm dịch Cai Chanh (huyện Đắk R’lấp) ngày 16-7, có khoảng 8.000 lượt người đi qua chốt kiểm dịch đến ngày 17-7 tăng lên hơn 10.000 lượt người và đến chiều nay, lượng người từ các tỉnh phía Nam vẫn đổ về rất nhiều. Đa số những người trên đều là người sinh sống, làm việc tại các tỉnh Đồng Nai, TPHCM, Bình Dương...

Anh Đ.V.G. cho biết, anh làm một công ty ở huyện Củ Chi (TPHCM), do ảnh hưởng của dịch nên công ty ít việc. Bên cạnh đó, chi phí, sinh hoạt quá đắt đỏ nên anh quyết định đi xe máy về nhà ở Đắk Lắk để tránh dịch.

Hàng ngàn người ở các tỉnh thành phía Nam về Tây Nguyên để tránh dịch ảnh 2 Người dân xếp hàng để khai báo y tế khi qua chốt kiểm dịch tại cửa ngõ Tây Nguyên
Theo một nhân viên chốt kiểm dịch Cai Chanh, tất cả người dân khi đi qua chốt được yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và kiểm tra giấy xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2.
Những công dân ở Đắk Nông sẽ được thực hiện test nhanh tại chỗ, lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đưa đến các điểm cách ly tập trung của tỉnh để chờ kết quả xét nghiệm.
Còn đối với người dân tỉnh, thành khác, sau khi kiểm tra giấy xét nghiệm test nhanh âm tính, người dân sẽ được ký giấy cam kết không dừng đỗ ở Đắk Nông mà về thẳng địa phương của mình.
Hàng ngàn người ở các tỉnh thành phía Nam về Tây Nguyên để tránh dịch ảnh 3 Nhân viên tại chốt kiểm dịch Cai Chanh làm việc hết công suất

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: