Hàng ngàn y tá Indonesia mắc Covid-19

SGGP
Hiệp hội Y tá Indonesia (PPNI) ngày 22-9 cho biết, 2.979 thành viên của tổ chức này đã mắc Covid-19, trong đó có ít nhất 85 người tử vong. 

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở thành phố Bogor, Tây Java, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở thành phố Bogor, Tây Java, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Chủ tịch PPNI Harif Fadhilah, số trường hợp y tá Indonesia mắc bệnh và tử vong vì Covid-19 trên thực tế có thể còn cao hơn rất nhiều, do số liệu trên chỉ được ghi nhận ở 4 tỉnh và thành phố gồm Jakarta, Đông Java, Nam Sulawesi và Bali.

Báo Jakarta Globe dẫn lời ông Harif cho rằng, số ca Covid-19 mới được phát hiện ở Indonesia hiện nay là hơn 4.000 người mỗi ngày. Đây là con số báo động và rất đáng lo ngại, bởi thời gian qua, các nhân viên y tế phải làm việc quá sức, nay lại giảm đáng kể số lượng.

Trong một diễn biến khác, ngày 23-9, Chính phủ Australia thông báo chính thức ký kết thỏa thuận tham gia vào Sáng kiến vaccine toàn cầu nhằm đẩy mạnh hơn nữa tiến trình cung cấp vaccine phòng bệnh Covid-19 cho những người dân thuộc đối tượng cần thiết nhất trên toàn thế giới. Với việc tham gia thỏa thuận này, Australia sẽ cùng 155 quốc gia khác đăng ký vào Cơ chế COVAX, một dự án đa phương do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), liên minh vaccine Gavi và Liên minh Đổi mới sẵn sàng chuẩn bị cho đại dịch (CEPI) điều hành.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />