Hàng ngàn y tá Indonesia mắc Covid-19

SGGP
Hiệp hội Y tá Indonesia (PPNI) ngày 22-9 cho biết, 2.979 thành viên của tổ chức này đã mắc Covid-19, trong đó có ít nhất 85 người tử vong. 

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở thành phố Bogor, Tây Java, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở thành phố Bogor, Tây Java, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Chủ tịch PPNI Harif Fadhilah, số trường hợp y tá Indonesia mắc bệnh và tử vong vì Covid-19 trên thực tế có thể còn cao hơn rất nhiều, do số liệu trên chỉ được ghi nhận ở 4 tỉnh và thành phố gồm Jakarta, Đông Java, Nam Sulawesi và Bali.

Báo Jakarta Globe dẫn lời ông Harif cho rằng, số ca Covid-19 mới được phát hiện ở Indonesia hiện nay là hơn 4.000 người mỗi ngày. Đây là con số báo động và rất đáng lo ngại, bởi thời gian qua, các nhân viên y tế phải làm việc quá sức, nay lại giảm đáng kể số lượng.

Trong một diễn biến khác, ngày 23-9, Chính phủ Australia thông báo chính thức ký kết thỏa thuận tham gia vào Sáng kiến vaccine toàn cầu nhằm đẩy mạnh hơn nữa tiến trình cung cấp vaccine phòng bệnh Covid-19 cho những người dân thuộc đối tượng cần thiết nhất trên toàn thế giới. Với việc tham gia thỏa thuận này, Australia sẽ cùng 155 quốc gia khác đăng ký vào Cơ chế COVAX, một dự án đa phương do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), liên minh vaccine Gavi và Liên minh Đổi mới sẵn sàng chuẩn bị cho đại dịch (CEPI) điều hành.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.